Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

GIẢI TRÍ => GIAO LƯU - HÀNH LANG THƯ VIỆN => Tác giả chủ đề:: Điền Quang trong 09:50:42 PM Ngày 11 Tháng Hai, 2013

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=13996Tiêu đề: Nữ sinh Ngoại thương với 'thu nhập khủng'
Gửi bởi: Điền Quang trong 09:50:42 PM Ngày 11 Tháng Hai, 2013
Là một trong hai SV Việt Nam được tuyển vào đợt thực tập tại Singapore dành cho SV toàn châu Á của tập đoàn Microsoft - Phạm Thị Thanh Nga – SV Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 hiện đang là thành viên trẻ tuổi nhất của Microsoft Việt Nam.
(http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/02/06/09/20130206092608_sinh-vien-2.jpg)

Đường đến Microsoft....

Thanh Nga cho biết, “cơ duyên” làm việc cho Microsoft Việt Nam bắt đầu từ kỳ thực tập cuối khóa tại đây. Qua nhiều vòng thi tuyển, phỏng vấn, Nga vinh dự trở thành một trong hai SV Việt Nam được tuyển vào đợt thực tập tại Singapore dành cho SV toàn châu Á của tập đoàn Microsoft.

Kết thúc 3 tháng làm việc tại Singapore, với những nỗ lực không ngừng trong suốt kì thực tập, cô gái trẻ đã chính thức trở thành “em út” của đại gia đình Microsoft Việt Nam, là nhân viên duy nhất của Microsoft vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Làm việc tại Microsoft Việt Nam, Nga được giao nhiệm vụ phụ trách mảng Maketting khối ngành hàng tiêu dùng. Công việc chính của Nga là trực tiếp làm việc với các đối tác bán lẻ, đối tác phân phối của công ty để xây dựng chiến lược cho họ. Ngoài ra Nga còn kiêm nhiệm khâu nghiên cứu chiến lược cho thị trường máy tính cài sẵn tại Việt Nam.

Không giấu sự háo hức khi chia sẻ về công việc hiện tại, Nga cho biết: “Công việc mới, thách thức nhiều…buộc em phải không ngừng trau dồi, hoàn thiện bản thân. Để làm việc và phát triển tại một môi trường quốc tế, ngoài tinh thần học hỏi, tiếp thu từ công việc; quan trọng là từ những anh chị đồng nghiệp trong công ty”.

Cô gái trẻ cũng tâm sự, được làm việc cho Microsoft Việt Nam, có thể coi là thành công bước đầu cho chặng đường sự nghiệp tương lai của mình.

Với Nga, thu nhập cao tại thời điểm này không phải là vấn đề được đặt lên hàng đầu, bởi theo cô chính những điều mình học được từ một môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Microsoft chính là thứ “thu nhập khủng” và quý nhất.

“Quan trọng hơn cả, là một người trẻ, được cọ xát và thử thách bản thân với chính công việc mình yêu thích, đó mới chính là tất cả ! ” - Nga thổ lộ

“Học ba, hành bảy”

“Học phải đi đôi với hành” là người làm việc trong ngành Marketing, Nga càng thấm thía điều đó. Với Nga, “học” là điều quan trọng, cốt yếu, nhưng “hành” mới là yếu tố quyết định thành công, đúng như quan điểm mà cô tự đặt ra: “học ba – hành bảy”.

“Em không quá chăm, nhưng đã học là muốn hiểu cho bằng được. Điều băn khoăn của em là lý thuyết mà mình học, sẽ được ứng dụng trong thực tiễn ra sao?”.

Đúng với phương châm “học ba – hành bảy” cô gái trẻ rất tích cực tham gia vào các chương trình ngoại khóa trong và ngoài trường để có thể cọ xát, áp dụng những kiến thức mà mình học được vào thực tiễn. Bắt đầu từ việc tham gia Hội SV của Trường ĐH Ngoại thương, tổ chức nhiều hội thảo cho SV, thành viên của Tổ chức thanh niên quốc tế AIESEC và làm cầu nối cho giữa sinh viên với doanh nghiệp.

Hiện, Nga cũng từng giữ vai trò là phó chủ tịch CLB SIFE (ĐH Ngoại thương cơ sở 2). Để đạt vị trí hôm nay tại SIFE, Nga đã từng tham gia phụ trách quản lý một dự án như về rau sạch ở Quận 12, kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ ở các trường khiếm khuyết....

Cô gái trẻ cũng vinh dự nhận giải nhất tại nhiều cuộc thi lớn và uy tín như Nielsen Case Competition 2011 hay English Debate Contest – Global Me 2011

“Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa không những giúp em phát triển bản thân, những bài học, những kĩ năng không được học ở trường mà còn giúp em biết cách giao tiếp, làm việc với các doanh nghiệp, mở rộng mối quan hệ, tích lũy kinh nghiệm thực tế cho sự nghiệp của mình sau này ” – Nga chia sẻ.

Đặc biệt, sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán năm nay, cô gái trẻ sẽ cũng sẽ cùng nhóm bạn của mình sang Thượng Hải để tham dự kì vòng chung kết cuộc thi Hult Prize khu vực châu Á. Hult Prize là một trong những giải thưởng kinh tế lớn nhất thế giới và đội của Nga chính là đại diện duy nhất của Việt Nam tại vòng này.

Theo Nga, đây là một cuộc thi rất cam go và quy tụ nhiều gương mặt SV xuất sắc trên toàn thế giới với những ý tưởng táo bạo, nên thời gian này nhóm đang rất tập trung để có thể hoàn thiện dự án của mình hết mức có thể. Nga và các bạn hi vọng bên cạnh việc học hỏi kiến thức và kinh nghiệm, cuộc thi sẽ là dịp để các bạn thể hiện tinh thần và bản lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam với bạn bè thế giới.

Những hoạt động, thành tích đã đạt được

- Phó chủ tịch câu lạc bộ SIFE (Trường ĐH Ngoại thương – tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận hỗ trợ SV thực hiện các dự án hỗ trợ cộng đồng.)

- 1 trong 2 SV Việt Nam trong chương trình Intern to MACH, Microsoft Châu Á Thái Bình Dương.

- Thành viên chương trình Global Talent Program, AIESEC – Tổ chức thanh niên quốc tế.

- Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2.

- Giải nhất cuộc thi Nielsen Case Competition 2011.

- Giải nhất cuộc thi English Debate Contest - Global Me 2011.

- Danh hiệu Sinh viên 5 tốt Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2. 


NGUỒN: vietnamnet