Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: Nguyễn Hoàng Thành trong 11:12:33 AM Ngày 17 Tháng Mười Một, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=12868Tiêu đề: Vấn đề mạng
Gửi bởi: Nguyễn Hoàng Thành trong 11:12:33 AM Ngày 17 Tháng Mười Một, 2012
Nhờ tổ tin học xem hộ mình làm thế nào để mở cái khóa này ra và mạng mình tự dưng cứ bị mất xong 1 vài phút lại có xong lại mất nhờ các bạn chỉ xem vào đâu để xem vấn đề về mạng trên máy tính cảu mình


Tiêu đề: Trả lời: vấn đề mạng
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 02:06:31 PM Ngày 17 Tháng Mười Một, 2012
Nếu có biểu tượng ổ khóa tức là đang Active Firewall trong máy. Còn lâu lâu mà rớt mạng thì do đường truyền nơi bạn dùng mà thôi.
Nếu bạn có thắc mắc gì cứ "reply" tại đây nhé. Cảm ơn đã tham gia diễn đàn.


Tiêu đề: Trả lời: Vấn đề mạng
Gửi bởi: Nguyễn Hoàng Thành trong 03:42:35 PM Ngày 17 Tháng Mười Một, 2012
Cảm ơn bạn nhưng cái khóa đó có ảnh hưởng gì không, nếu có thì chỉ mình cách mở nó  ra.
À còn hình 2 cái biểu tượng mạng hình 2 cái máy tính nữa liệu nó nhấp nháy không bình thường thì có phải là có vấn đề không: cả 2 cái máy cùng sáng sau đó cùng tắt và phải 1 vài dây sau sau nó mới cùng sáng trở lại , nói chung là không bình thường :D nếu nó bị làm sao thì bạn chỉ mình nhá .cảm ơn rất nhiều


Tiêu đề: Trả lời: Vấn đề mạng
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 04:17:56 PM Ngày 17 Tháng Mười Một, 2012
Như đã nêu ở trên thì cái khóa chẳng ảnh hưởng gì đến việc bạn lên mạng cả.
Nếu bạn muốn tắt thì làm như sau nhé: bạn vào Start-> Control Panel->Windows Firewall, rồi disable nó đi ( Vì mình không còn xài win XP nữa nên cũng khó hướng dẫn bạn tường tận được nhé). Nếu như đã làm xong mà biểu tượng khóa chưa mất thì bạn vào chương trình diệt virus mà máy bạn đang dùng rồi disable cái Firewall luôn.

Còn vấn đề thứ hai, biểu tượng mạng là 2 hình máy tính thì trong quá trình tải dữ liệu hoặc lên mạng thì sẽ xảy ra quá trình 2 cái cùng sáng, cùng tắt, hoặc 1 cái sáng 1 cái tắt nhưng chỉ vài giây thôi. Đó là chuyện bình thường, không có gì hết nhé.  :D ~O)


Tiêu đề: Trả lời: Vấn đề mạng
Gửi bởi: Nguyễn Hoàng Thành trong 06:26:27 PM Ngày 17 Tháng Mười Một, 2012
Bạn ơi thế còn cái Ping của máy mình lúc có lúc không là sao  :( mà trong khi đó đèn mạng vẫn sáng bình thường không thấy có hiện tượng gì lạ cả lúc đó thì mất mạng . BẠn chỉ mình chỉnh cái ping nó bình thường một tí chứ cứ vài phút lại mất mạng.
Cảm ơn tổ tin học nhiều!


Tiêu đề: Trả lời: Vấn đề mạng
Gửi bởi: tinhoc trong 10:50:14 AM Ngày 18 Tháng Mười Một, 2012
Trường hợp "cái ổ khóa" của bạn thì đó là biểu tượng của firewall ( hay còn gọi là bức tường lửa). Nó ko ảnh hưởng nhiều đến qua trình mạng nhưng nó sẽ chặn một số trang web nó cho lại có hại hay web đen, nó sẽ ko kết nối dc.
Về ping thì đó là một lệnh để kiểm tra kết nối mạng của máy tính đối vs 1 trang web nào đó hoặc vs 1 máy nào đó. bạn có thế tham khảo cách sdung đấy. Mình sưu tầm đấy.
Trích dẫn
Một trong những lệnh thông dụng nhất dùng để kiểm tra hệ thống mạng đó là lệnh Ping. Có thể nói rằng bất cứ ai đã từng làm việc liên quan đến hệ thống mạng thì cũng đều phải đã sử dụng qua lệnh Ping. Ngay cả khi bạn là người không chuyên, không làm việc về IT nhưng bạn cũng có thể sử dụng lệnh Ping để sửa chữa một số “bệnh” thông thường của máy tính. Vậy lệnh Ping hoạt động ra sao và sử dụng lệnh Ping trong trường hợp nào, ý nghĩa của các dòng thông báo trả về từ lệnh Ping là gì? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong các phần sau.

Reply from 192.168.101.100: bytes=32 time<1ms TTL=128
Request timed out
Destination host unreachable
 
1. Thông báo: Reply from 192.168.101.100: bytes=32 time<1ms TTL=128

Khi nhận được thông báo có dạng như trên thì có nghĩa là lệnh ping đã thực hiện thành công và hệ thống không có lỗi:  

 

Địa chỉ IP sau từ “Reply from” cho biết máy nào đang gửi thông điệp trả lời.
bytes=32 là kích thước của gói tin ICMP được gửi đi.
time<1ms thời gian của quá trình hồi đáp chỉ tốn dưới 1 mili giây
TTL=128 là giá trị “time to live” (thời gian sống) của gói tin ICMP. Hết thời gian này thì gói tin sẽ bị hủy.

 

2. Thông báo: Request timed out
Nếu không kết nối được với máy đích thì Ping sẽ hiển thị thông báo là “Request timed out”.


    Tổng kết
Trên đây là những điểm khái quát và những ứng dụng thường được sử dụng nhất của lệnh ping. Lệnh ping sẽ giúp cho người quản trị hệ thống mạng có được công cụ chẩn đoán mạng nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Đối với người dùng thông thường cũng có thể tự kiểm tra kết nối mạng và sửa chữa một số lỗi cơ bản dựa theo các thông báo của lệnh ping.
 

Thông điệp “Request timed out” có nghĩa là không có hồi đáp trả về. Khi gặp thông báo này thì bạn có thể có chẩn đoán các nguyên nhân gây ra lỗi như sau:
-Thiết bị định tuyến Router bị tắt.
-Địa chỉ máy đích không có thật hoặc máy đích đang bị tắt, hoặc cấm ping.
-Nếu máy đích khác đường mạng với máy nguồn thì nguyên nhân có thể do không có định tuyến ngược trở lại máy nguồn. Lúc này, nếu máy đích đang chạy, bạn có thể kiểm tra đường đi về của gói tin bằng cách xem lại thông số Default Gateway trên máy đích, máy nguồn và router kết nối các đường mạng.
-Độ trễ của quá trình hồi đáp lớn hơn 1 giây. Phiên làm việc của lệnh ping mặc định là 1 giây. Nhưng nếu quá trình hồi đáp lớn hơn 1 giây mà gói tin vẫn chưa đến đích thì lệnh ping cũng thông báo lỗi trên. Bạn có thể sử dụng tùy chọn -w để tăng thêm thời gian hết hạn. Ví dụ cho phép kéo dài quá trình hồi đáp trong vòng 5 giây sử dụng bạn dùng lệnh ping -w 5000.
thanks !!!.