Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

VẬT LÝ PHỔ THÔNG => LÒ ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI - OLYMPIC => Tác giả chủ đề:: daogamto trong 10:15:09 AM Ngày 23 Tháng Chín, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=12062Tiêu đề: bài tập con lắc lò xo khó
Gửi bởi: daogamto trong 10:15:09 AM Ngày 23 Tháng Chín, 2012
Một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định,đầu kia gắn với vật nhỏ khối lượng m.Ban đầu vật m được giữ ở vị trí để lò xo bị nén 9 cm.Vật m' có khối lượng bằng một nửa khối lượng vật m nằm sát m.Thả nhẹ m để hai vật chuyển động theo phương của trục lò xo.Bỏ qua mọi ma sát.Ở thời điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên ,khoảng cách giữa 2 vật m và m' là bao nhiêu?

mong mọi người giúp em bài này em xin cảm ơn


Tiêu đề: Trả lời: bài tập con lắc lò xo khó
Gửi bởi: Điền Quang trong 10:28:32 AM Ngày 23 Tháng Chín, 2012
Gần đây chúng tôi thấy một số thành viên hay đăng bài vào mục LÒ ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI - OLYMPIC nhưng có rất ít bài đã đăng đáng để đăng vào mục này, đa phần chỉ là những dạng chưa gặp là mọi người đăng vào.

Chúng tôi nghĩ đã đề mục như vậy thì nên đăng bài chất lượng 9999 vào, chứ không thể tùy tiện mà đăng bài được.

DO ĐÓ CHÚNG TÔI ĐỀ NGHỊ CÁC THÀNH VIÊN HẠN CHẾ ĐĂNG BÀI VÀO MỤC LÒ ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI - OLYMPIC. CHỈ NÊN ĐĂNG NHỮNG BÀI THI HSG, THI OLYMPIC VÀO MỤC NÀY.

Tất cả những dạng bài khác cứ theo khối lớp mà đăng.

Đây là lần nhắc nhở chung cho tất cả thành viên chứ không riêng gì tác giả topic này.


Tiêu đề: Trả lời: bài tập con lắc lò xo khó
Gửi bởi: Điền Quang trong 10:34:22 AM Ngày 23 Tháng Chín, 2012
Gửi tác giả topic: đây chỉ là một bài dạng luyện thi đại học và chúng tôi nhớ đã có thảo luận rồi. Bạn nên sử dụng chức năng tìm kiếm trước khi đăng.

Lần sau bạn cứ đăng bài theo khối lớp, những bài khó tự chúng tôi sẽ chuyển sang mục LÒ ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI - OLYMPIC.

Cảm ơn!