Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: Mclaren-Bi trong 12:26:09 PM Ngày 20 Tháng Chín, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=12007Tiêu đề: Sử dụng phím tắt thành thạo trong Windows với KeyRocket
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 12:26:09 PM Ngày 20 Tháng Chín, 2012
Các phím tắt trong Windows và các phần mềm cho phép chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những thao tác lặp đi lặp lại. Một số tổ hợp phím tắt khá quen thuộc trong Windows như Ctrl+A để chọn tất cả các mục, Ctrl+S để lưu tài liệu, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều phím tắt mà chúng ta ít biết đến. Trong Windows cũng như các phần mềm thông dụng như Office có rất nhiều tổ hợp phím khá hữu hiệu mà bạn không biết đến, chúng có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc thường ngày.

(http://genk2.vcmedia.vn/GA8Ko1ApccccccccccccfqZTLfY3/Image/2012/09/a1-32e0c.jpg)

Với ứng dụng KeyRocket, bạn sẽ dễ dàng tìm các tổ hợp phím tắt và công dụng của chúng trong Windows cũng như trong các phần khác. KeyRocket liệt kê danh sách tất cả các tổ hợp phím tắt hiện có trong Windows, Word, Excel, Powerpoint và Outlook. Không những thế, nếu bạn thực hiện một thao tác nào đó bằng cách thủ công, trong khi có một tổ hợp phím tắt tương ứng, KeyRocket sẽ thông báo cho bạn.

(http://genk2.vcmedia.vn/GA8Ko1ApccccccccccccfqZTLfY3/Image/2012/09/a6-2bf34.jpg)

Trong cửa sổ chính của KeyRocket, bạn sẽ thấy một danh sách các phím tắt được liệt kê, với công dụng được ghi bên cạnh và đánh giá mức độ hữu ích và thường xuyên sử dụng của các phím tắt đó. Bên cạnh đó còn có cột thông báo trạng thái cho người sử dụng, gởi ý phím tắt tương ứng với các thao tác thủ công của người dùng.

(http://genk2.vcmedia.vn/GA8Ko1ApccccccccccccfqZTLfY3/Image/2012/09/a5-32e0c.jpg)

Trong menu phía trên bạn có thể lựa chọn danh sách các phím tắt tương ứng với Explorer, Word, Excel, Powerpoint và Outlook. Bên cạnh là thanh tìm kiếm giúp bạn tìm kiếm nhanh các tổ hợp phím tắt mà bạn cần, hoặc tìm kiếm theo công dụng của phím tắt. Bên cạnh đó là menu Settins giúp bạn tùy chỉnh một số thiết lập về thông báo và lưu trữ dữ liệu sử dụng.

(http://genk2.vcmedia.vn/GA8Ko1ApccccccccccccfqZTLfY3/Image/2012/09/a2-32e0c.jpg)

Bất kỳ khi nào bạn sử dụng tính năng hoặc thao tác trong phần mềm mà có một tổ hợp phím tắt có thể thay thế, KeyRocket sẽ lập tức thông báo trên khay hệ thống để nhắc nhở bạn. Thông báo sẽ hiển thị phím tắt tương ứng và thanh trạng thái hiển thị mức độ sử dụng, nếu thanh trạng thái kéo về bên trái tức là bạn đã thao tác thủ công quá nhiều. Ngoài ra bạn có thể đánh dấu dislike để thông báo sẽ không hiển thị trong các lần sau.

(http://genk2.vcmedia.vn/GA8Ko1ApccccccccccccfqZTLfY3/Image/2012/09/a3-32e0c.jpg)

Khi bạn thay việc thao tác thủ công bằng ấn phím tắt, KeyRocket sẽ hiển thị thông báo chúc mừng bạn đã học được cách sử dụng một phím tắt mới và thanh trạng thái sẽ kéo dần về bên phải. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập bằng cách chuột phải lên biểu tượng KeyRocket trên khay hệ thống và chọn Options. Bạn có thể bật tắt các thông báo, xóa Log file, tải lên dữ liệu sử dụng và xem lại lịch sử sử dụng các phím tắt gần đây.
 
(http://genk2.vcmedia.vn/GA8Ko1ApccccccccccccfqZTLfY3/Image/2012/09/a4-32e0c.jpg)

Tóm lại, KeyRocket là một ứng dụng khá hữu ích, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và sử dụng các phím tắt trong Windows và các phần mềm Office, giúp công việc của bạn tiến triển nhanh hơn. Với một danh sách đầy đủ các tổ hợp phím tắt, KeyRocket sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ chiếc máy tính của mình.

Bạn có thể tải ứng dụng tại  đây  (http://www.veodin.com/keyrocket/).
Tham khảo: Genk.vn