Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: Mclaren-Bi trong 06:34:36 PM Ngày 07 Tháng Chín, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=11800Tiêu đề: ImageUP: Up ảnh đơn giản với kéo thả
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 06:34:36 PM Ngày 07 Tháng Chín, 2012
Ngày nay việc chia sẻ hình ảnh trên các website và các diễn đàn không còn xa lạ, với phương thức khá đơn giản là up ảnh lên các trang chia sẻ ảnh trực tuyến sau đó lấy mã nhúng và chèn ảnh vào nơi bạn muốn. Hiện nay cũng có khá nhiều trang web chia sẻ ảnh miễn phí như Photobucket, ImageShack, ImageUploading hay Imgur hỗ trợ nhiều định dạng với dung lượng và thời gian sử dụng khá lớn. Tuy nhiên để có thể sử dụng bạn bắt buộc phải đăng nhập vào các trang web đó sau đó mới có thể up ảnh.

(http://genk2.vcmedia.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2012/09/a1-d04c0.jpg)

Với công cụ ImageUP bạn có thể tải các bức ảnh của mình lên trang Imgur mà không cần vào trang web, chỉ với thao tác kéo thả vô cùng đơn giản. ImageUP sẽ lưu lại các bức ảnh mà bạn đã tải lên để bạn có thể vào xem lại và dẫn link để chia sẻ lên các tran web khác.

(http://genk2.vcmedia.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2012/09/a2-d04c0.jpg)

Sau khi cài đặt và chạy ImageUP bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ, để tải ảnh lên, bạn chỉ cần chọn và kéo chúng vào ô cửa sổ của ImageUP. Hoặc bạn cũng có thể click vào dấu cộng ở giữa và chọn các bức ảnh cần up. Giao diện của ImageUP rất đơn giản và cũng không có bất kỳ thiết lập hoặc tùy chỉnh nào cả.

(http://genk2.vcmedia.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2012/09/a3-d04c0.jpg)

Sau khi đã tải các bức ảnh lên, bạn có thể xem chúng trong tab Images. Ở đây bạn có thể xem trước bằng nút Preview, xóa hoặc copy URL để có thể chia sẻ lên các trang web. Tab Setting thật ra không có phần điều chỉnh nào ngoài phần Check update. Nếu muốn tiếp tục tải ảnh, bạn có thể click vào nút done để quay trở lại cửa sổ chính.

(http://genk2.vcmedia.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2012/09/a4-d04c0.jpg)

Cửa sổ của ImageUP luôn hiện lên trên tất cả các ứng dụng đang chạy của Window, do đó muốn di chuyển bạn phải giữ trỏ chuột vào chữ Images mờ ở góc bên trái, người viết đã phải mất khá lâu mới có thể di chuyển được cái cửa sổ của công cụ này.

(http://genk2.vcmedia.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2012/09/a5-d04c0.jpg)

Bạn có thể tải phần mềm miễn phí và NetFramework tại  đây (http://sourceforge.net/projects/imageupp/).

Tham khảo:Genk.vn