Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: Mclaren-Bi trong 07:35:55 AM Ngày 02 Tháng Chín, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=11748Tiêu đề: Điều khiển chuột bằng tay không
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 07:35:55 AM Ngày 02 Tháng Chín, 2012
Điều khiển máy tính bằng chuột bằng bàn phím hay nhiều thứ đồ công nghệ khác đã trở nên quá quen thuộc, vậy các bạn đã bao giờ thử điều khiển chuột bằng những cử động của bàn tay bao giờ chưa?
 
Chỉ cần có một chiếc Webcam cỡ trung bình là các bạn có thể đưa ra những lệnh đơn giản cho máy tính chỉ bằng cách vẩy vẩy bàn tay như phim chưởng vậy.Để làm được như vậy các bạn cần đến phần mềm NPointer để giúp phân tích và biến những cử động tay trở thành những lệnh máy tính có thể hiểu được.
 
Phần mềm yêu ầu Webcam của bạn phải đặt cố định và chiếu vào phía trên của bàn tay. Cửa sổ cài đặt của chương trình gồm có 4 thanh điều chỉnh tốc độ cho các đặc tính của chuột như tốc độ di chuyển, gia tốc v.v...

(http://genk2.vcmedia.vn/GA8Ko1ApccccccccccccfqZTLfY3/Image/2012/09/1-bf275.jpg)

Sau khi đã điều chỉnh xong các bạn chỉ việc nhấn OK và để chương trình chạy nền dưới khay hệ thống, sau đó dùng bàn tay để điều khiển chuột làm những thao tác mà bạn muốn.
 
Khi chạy ứng dụng trên màn hình của bạn sẽ có 6 nút chức năng ảo (chuột trái, chuột phải, double click, cuộn chuột v.v...) để bạn sử dụng giống như dùng chuột thường.

(http://genk2.vcmedia.vn/GA8Ko1ApccccccccccccfqZTLfY3/Image/2012/09/2-bf275.jpg)

Đây có lẽ sẽ trở thành một công cụ khá đắc lực đối với những người khuyết tật về tay và không thể sử dụng chuột một cách bình thường được.
 
Bạn có thể tải phần mềm tại  đây  (http://www.neurotechnology.com/npointer.html).

Tham khảo: Addictivetips