Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: Mclaren-Bi trong 01:02:04 PM Ngày 26 Tháng Bảy, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=11739Tiêu đề: Làm toán ngay trên google
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 01:02:04 PM Ngày 26 Tháng Bảy, 2012
Trước kia, nếu bạn gõ một phép tính vào ô tìm kiếm của Google, chẳng hạn như “15*7”, câu trả lời (ở đây là 105) sẽ được in đậm và xuất hiện ở phía trên các kết quả tìm kiếm của bạn. Bây giờ, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến đã tiến xa hơn một bước khi mang tới cho bạn câu trả lời được hiển thị trong một máy tính ảo.

Chiếc máy tính này xuất hiện phía trên các kết quả tìm kiếm của bạn, có 34 phím bao gồm các phím số từ 0 đến 9, phím phép tính cộng, trừ, nhân, chia, phím lượng giác (sin, cos, tan…), số mũ, các phím cho các số siêu việt như pi và e…
(http://genk2.vcmedia.vn/SyB8zTaPuvBwX9A4Kv5uxKUNBZ0qNI/Image/2012/07/googlecalculator640_e93c9.jpg)
Theo thông tin trên tài khoản Twitter chính thức của Google, công ty bắt đầu cập nhật phiên bản mới nhất – phiên bản 3.9 của thuật toán Panda vào đêm qua (theo giờ Mỹ); tuy nhiên không rõ sự bổ sung này có liên quan gì tới việc cho ra mắt chiếc máy tính ảo này trên trang tìm kiếm hay không. Theo trang Mashable, người dùng thậm chí còn có thể thực hiện các phép tính thông qua việc tìm kiếm bằng giọng nói, kể cả khi người dùng yêu cầu thực hiện một phép toán lượng giác phức tạp được đọc qua micro như “cosin của 60 độ” chẳng hạn.

Với tính năng mới này, có thể thấy Google hơn bao giờ hết đang tham vọng chuyển biến vai trò của mình từ một công cụ tìm kiếm đơn giản sang một vị trí cao hơn, một công cụ hữu ích cung cấp trực tiếp câu trả lời cho người dùng.
Chú ý: Máy tính ảo chỉ hiển thị khi bạn sử dụng giao diện tìm kiếm Google bằng Tiếng Anh. Truy cập http://google.com/ncr  (http://google.com/ncr) để sử dụng.
Tham khảo: The Verge, Mashable.