Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: Mclaren-Bi trong 07:44:46 AM Ngày 02 Tháng Chín, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=11679Tiêu đề: Facebookquyết tâm chống lại "tiền giả"
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 07:44:46 AM Ngày 02 Tháng Chín, 2012
Facebook có thể được ví như một quốc gia với đơn vị tiền tệ chính là "Like". Và tình trạng xuất hiện các "Like" ảo nhằm trục lợi bằng cách bán "Like" cho các fanpage/ brandpage đã là vấn đề nhức nhối từ lâu trên Facebook.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg và công ty nói rằng họ đã tìm ra cách để dẹp bỏ tình trạng "Like" ảo, bằng cách cải tiến các bộ lọc, tự động xóa bỏ những "Like" không có thật.

(http://genk2.vcmedia.vn/FaYJFWj5dmuisCWnE1ppSLaTQHNhhC/Image/2012/09/Zombieland-380x253-461d3.jpg)

Một bài viết trên blog đã nói có thể người dùng sẽ không để ý lắm đến những thay đổi sau đợt dọn dẹp này, bởi vì "lượng likes ảo trung bình của mỗi Page chỉ chiếm khoảng 1%". Nhưng chắc chắn sẽ có một số trang của các nhãn hàng/ các cá nhân có hàng triệu Like sẽ bị tổn hại nặng nề.

Facebook nói: "Những bộ lọc tự động được cải tiến này sẽ xóa những Likes có được nhờ mã độc, các tài khoản bị xâm nhập, những người bị lợi dụng like, hay các Like có được nhờ mua số lượng lớn. Cùng với những hệ thống bảo vệ chuyên biệt cho những mối đe dọa khác với Facebook, hệ thống lọc tự động này đã được thiết lập đặc biệt để xác định và giải quyết những Like đáng ngờ".

(http://genk2.vcmedia.vn/FaYJFWj5dmuisCWnE1ppSLaTQHNhhC/Image/2012/09/fabooknham1-70606.JPG)

Tại sao lượng Like ảo tuy rất nhỏ này lại quan trọng? Vì Facebook muốn truyền tải một thông điệp tới các thương hiệu trên Facebook rằng lượng "Like" của trang họ là thước đo sự quan tâm của người dùng, càng nhiều "Like" chứng tỏ càng có nhiều người lắng nghe họ hơn. Tuy nhiên, lượng "Like" ảo này đã phá hỏng đi triết lý đó. Trong khi đó, Twitter, cũng có vấn đề tương tự với lượng người follow, nhưng họ vẫn chưa thông báo một đợt dọn dẹp các followers ảo tương tự.

Thật ra với những nhãn hàng lớn và cá nhân, không có lý do gì để tìm đến những "Like" ảo này, bởi vì, thật vô nghĩa khi thông báo, hay chia sẻ với những tài khoản ảo, những "người" sẽ không nghe hay có tác động nào đến sản phẩm/ cá nhân bạn. Tuy nhiên, một số vẫn thích có một lực lượng "Like" hùng hậu - nhưng là hàng "fake"!

Tham khảo: AllthingsD