Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

VẬT LÝ VÀ.... => VẬT LÝ VÀ ĐỜI SỐNG => Tác giả chủ đề:: bồ công anh trong 05:46:18 PM Ngày 01 Tháng Chín, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=11672Tiêu đề: THẮC MẮC VỀ ĐÈN BÀN HỌC
Gửi bởi: bồ công anh trong 05:46:18 PM Ngày 01 Tháng Chín, 2012
Các thầy cho em hỏi: Dùng đèn bàn học để tốt cho mắt nên dùng loại đèn nào ạ? Ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng thì tốt cho mắt hơn? Và vì sao lại thế ạ????
Em cảm ơn mọi người trước^^


Tiêu đề: Trả lời: THẮC MẮC VỀ ĐÈN BÀN HỌC
Gửi bởi: habilis trong 05:57:34 PM Ngày 01 Tháng Chín, 2012
Ở đây thông dụng có đèn ống và đèn dây tóc. Đèn ống phát ra ánh sáng màu trắng, dùng đèn này rất hại mắt vì ánh sáng chiếu không liên tục, thực tế là đèn này chớp nhưng rất nhanh nên không thể nhận ra do hiện tượng lưu ảnh của mắt, do đó dùng đèn này rất hại mắt. Còn đèn dây tóc là dây tóc bóng đèn nóng mà phát sáng, ánh sáng màu vàng và liên tục, không gây hại cho mắt nhưng tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Còn có những loại đèn được thiết kế đặc biệt khác ít phổ biến hơn thì mình không nói đến.


Tiêu đề: Trả lời: THẮC MẮC VỀ ĐÈN BÀN HỌC
Gửi bởi: bồ công anh trong 06:17:08 PM Ngày 01 Tháng Chín, 2012
Em cảm ơn nhiều lắm ạ. Nhưng mà hiện tại em gái em đang dùng loại đèn bàn có dạng ống xoắn, nếu em không nhầm là đèn Compact thì phải. Ánh sáng đèn là màu trắng, em không biết đèn ấy liệu có dùng tốt không và ánh sáng đèn màu trắng có tốt cho mắt hơn ánh sáng vàng k? Em muốn đi mua cho em gái 1 cái bóng đèn tốt cho mắt nó (nó cận nặng lắm rồi ạ)


Tiêu đề: Trả lời: THẮC MẮC VỀ ĐÈN BÀN HỌC
Gửi bởi: habilis trong 02:12:12 PM Ngày 02 Tháng Chín, 2012
Nếu là đèn compact thì bạn nên thay bóng đèn tròn sợi đốt có ánh sáng vàng, dù tốn điện và nóng hơn một chút nhưng tốt cho mắt hơn. Đặc biệt là em gái bạn đã bị cận thì không nên dùng bóng đèn compact. Mình cũng bị cận vì dùng bóng compact học hồi cấp 3 đây, nhưng sau khi tìm hiểu thì mình đã đổi bóng đèn và từ đó đến giờ độ cận tăng lên rất ít.


Tiêu đề: Trả lời: THẮC MẮC VỀ ĐÈN BÀN HỌC
Gửi bởi: nguyetanh8406 trong 02:16:20 PM Ngày 15 Tháng Hai, 2017
Thực ra công nghệ hiện đại bây giờ thì có loại đèn LED ấy, loại này có thể giảm cận thị, bạn có thể tham khảo các loại này ở tại địa chỉ https://denbanhoc.net.vn/den-hoc-chong-can-thi/ nhé, nó dùng ánh sáng led nên ổn định.

Dù chưa có loại đèn bàn có khả năng chống lại các tật khúc xạ nhưng các sản phẩm đèn bàn LED đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng với những ưu điểm bảo vệ mắt vượt trội. Trong đó có thể kể đến đèn rất sáng và không nhấp nháy, không gây nóng, an toàn về điện, tiết kiệm điện năng. Tuổi thọ cao và ít bị giảm độ sáng của đèn kể cả sau 2 đến 3 năm sử dụng

Các dòng đèn bàn LED cao cấp còn có khả năng đổi màu sắc ánh sáng, linh hoạt lựa chọn mức độ chiếu sáng. Rất tích cực trong việc bảo về thị lực của người dùng.

Khi chọn đèn bàn LED cho học sinh mọi người cần nắm chắc nguyên tắc sau:

- Sức khỏe của mắt người là khác nhau và thay đổi theo thời gian nên đèn bàn nhất thiết cần có nhiều mức độ chiếu sáng để phù hợp với mắt của từng người và mục đích sử dụng.

- Đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng không gây hại cho mắt mà tác động tới tâm lý người học và làm việc dưới ánh sáng đó. Ánh sáng trắng cho cảm giác mát mẻ và tỉnh táo nhưng thuộc màu lạnh (Phù hợp để nghiên cứu và học tập) trong khi đó ánh sáng vàng cho cảm giác thân thiện, gần gũi (Phù hợp để đọc truyện hoặc vẽ).

- Đèn bàn cần sáng nhưng tuyệt đối không được chói sẽ gây hại cho mắt.

- Kinh nghiệm luôn nên chọn các loại đèn bàn có mặt chiếu sáng rộng để tạo ra mặt làm việc, học tập thoải mái và luôn đủ sáng.


Tiêu đề: Trả lời: THẮC MẮC VỀ ĐÈN BÀN HỌC
Gửi bởi: cobengoc179 trong 08:27:34 AM Ngày 26 Tháng Tư, 2017
Bạn tham khảo bài viết: Các loại đèn học tốt cho mắt https://denbanhoc.net.vn/anh-sang-nao-tot-cho-mat/
 (https://denbanhoc.net.vn/anh-sang-nao-tot-cho-mat/) này nè là biết nên chọn ánh sáng loại nào.

Còn về đèn, hiện nay đèn sử dụng bóng Led của Đức đang được tin tưởng nhất. Nó có 13 mẫu tất cả. Bạn vào đèn chống cận https://denbanhoc.net.vn/den-chong-can-thi/ (https://denbanhoc.net.vn/den-chong-can-thi/) xem là ok.

Còn mình thì mình bữa rồi dùng ĐÈN BÀN HỌC SINH PROTEX PR-013L https://denbanhoc.net.vn/den-ban-hoc-sinh-protex-pr-013l/ (https://denbanhoc.net.vn/den-ban-hoc-sinh-protex-pr-013l/). Hii, mẫu này thì hợp với người lớn hoặc các học sinh lớn nhiều, màu sắc nhìn cũng sang nữa.

Bạn thử tham khảo xem nhé.