Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý

CÁC KHOA HỌC KHÁC => TIN HỌC => Tác giả chủ đề:: Mclaren-Bi trong 07:53:58 PM Ngày 29 Tháng Tám, 2012

Đọc bản đầy đủ ở đây: http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=11641Tiêu đề: Virus tiếp tục lợi dụng e-mail tag ảnh trên Facebook phát tán
Gửi bởi: Mclaren-Bi trong 07:53:58 PM Ngày 29 Tháng Tám, 2012
Có thể trong những ngày gần đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã gửi cho bạn một e-mail thông báo về việc một người bạn gắn thẻ (tag) bạn vào một trong những bức ảnh của họ. Tuy nhiên, bạn hãy cảnh giác với những e-mail đến dạng này bởi đây có thể là một cái bẫy!

Theo đó, hãng bảo mật Sophos mới đây đã phát hiện ra một loại virus mới có tên Troj/Agent-XNN đang được phát tán trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh, khuyến khích các thành viên xem các bức ảnh đính kèm. Sau khi người dùng click vào các liên kết độc hại này - vốn được ngụy trang như một e-mail thông báo của Facebook, một tập tin nén ZIP chứa mã độc sẽ cho phép tin tặc kiểm soát máy tính chạy hệ điều hành Window của người dùng.
Dưới đây là e-mail giả mạo được trang Mashable công bố:

(http://genk2.vcmedia.vn/SyB8zTaPuvBwX9A4Kv5uxKUNBZ0qNI/Image/2012/06/FacebookMalware-1c78a.jpg)

Nếu bạn còn nhớ, đây không phải là lần đầu các spammer, tin tặc sử dụng chức năng gắn thẻ của Facebook để tấn công máy tính của người dùng dịch vụ. Hồi tháng trước, người dùng cũng một phen lao đao vì những email giả mạo “tự xưng” là đến từ mạng xã hội lớn nhất hành tinh để thông báo rằng bạn đã được gắn thẻ (tag) vào bức ảnh của một người bạn nào đó trên Facebook. Nếu vội vàng kiểm tra email này, rất có thể bạn sẽ là nạn nhân của một loại virus mới có tên gọi Troj/JSRRedir-HW.
 
(http://genk2.vcmedia.vn/SyB8zTaPuvBwX9A4Kv5uxKUNBZ0qNI/Image/2012/06/14-1c78a.jpg)

Điều đáng lưu ý là địa chỉ web của e-mail trá hình dưới dạng ...@faceboook.com; đồng thời sau khi click vào link, trình duyệt sẽ tự động chuyển hướng truy cập của người dùng tới một trang web “nhái” rất giống Facebook chỉ trong thời gian chưa đầy 4 giây. Do vậy, người dùng không hề nhận ra máy tính của mình vừa mới rơi vào “tầm ngắm” của phần mềm độc hại.
 
Tham khảo: Mashable.