Thư Viện Vật Lý's Blog

Scholarships – Events for Vietnamese physics community
MobiPro

Học bổng IBM về vật lý – kỹ thuật 2012-2013

IBM thông báo chương trình Học bổng Tiến sĩ cho năm học 2012-2013.

IBM vừa công bố Chương trình Học bổng Tiến sĩ  – một chương trình chọn lọc mang tính cạnh tranh toàn cầu nhằm chọn ra những nghiên cứu sinh xuất sắc có dự định giải quyết các vấn đề mà IBM quan tâm và cấu thành nền tảng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực học thuật và lĩnh vực nghiên cứu. Những lĩnh vực này bao gồm: khoa học và kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện – điện tử, khoa học vật lý (bao gồm cả hóa học, khoa học vật liệu và vật lý), toán học (bao gồm cả toán học phân tích, thống kê, nghiên cứu và tối ưu hóa tính toán), khoa học về lĩnh vực công và kinh doanh (bao gồm cả chính sách và phân tích đô thị, dịch vụ tài chính, quản lý rủi ro, tiếp thị, truyền thông và quản lý học tập/tri thức) cũng như là khoa học, quản lý và kỹ thuật về dịch vụ (SSME).

Chương trình đã thu hút được nhiều ứng viên xuất sắc đến từ nhiều trường đại học trên toàn thế giới trong những năm qua. Việc đề cử các ứng viên cho Học bổng Tiến sĩ của IBM được đưa ra trong khoảng thời gian từ ngày 22/9 đến ngày 1/11 năm 2011. Những thông tin liên quan đến phạm vi chương trình có thể tìm hiểu tại địa chỉ: http://www.ibm.com/university/phdfellowship.

Sẽ có những ưu tiên sẽ dành cho các học viên đã từng thực tập tại IBM, hoặc đã hợp tác chặt chẽ với các cán bộ kỹ thuật và dịch vụ của IBM, hoặc là đồng tác giả của các bài viết chuyên đề, hoặc có cán bộ hướng dẫn khoa học là người có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với IBM.

IBM đánh giá cao tính đa dạng trong môi trường làm việc, khuyến khích việc giới thiệu các ứng viên nữ và tất cả những đối tượng có thể góp phần nâng cao tính đa dạng đó. Danh sách những người được nhận học bổng sẽ được chốt lại vào giữa tháng Hai năm 2012 và được thông báo qua email đến tất cả các ứng viên. Tất cả các tài liệu hỗ trợ cho việc xin học bổng như sơ yếu lý lịch của học viên, quyết định của trưởng khoa và thư giới thiệu của người đề cử cũng phải được nộp kèm theo mẫu giới thiệu ứng viên. Học viên phải là những người được tuyển sinh theo diện chính quy (full-time) trong chương trình đào tạo tiến sĩ của một trường đại học và đã hoàn thành tối thiểu là một năm nghiên cứu trong chương trình đào tạo tiến sĩ ở thời điểm được đề cử.

Những người được nhận Học bổng Tiến sĩ của IBM được nhận học bổng cho năm học 2012-2013. Giá trị của học bổng sẽ khác nhau theo từng quốc gia/khu vực và học viên sẽ được thông báo tại thời điểm trao học bổng về giá trị học bổng. Tất cả những người được nhận Học bổng Tiến sĩ của IBM đều có một cán bộ hướng dẫn của IBM phù hợp với hướng nghiên cứu của họ và họ được khuyến khích tham gia chương trình thực tập ít nhất là một lần trong quá trình hoàn thành nghiên cứu của mình. Mặc dù học viên có thể được nhận thêm những học bổng bổ sung khác, nhưng để đủ điều kiện nhận Học bổng Tiến sĩ của IBM họ không được nhận một học bổng lớn nào khác đồng thời với Học bổng Tiến sĩ của IBM.

Để tìm hiểu thêm thông tin, truy cập trang web trên hoặc gửi email đến địa chỉ: phdfellow@us.ibm.com hoặc liên hệ:

Ông Nguyễn Khiêm

Phụ trách Chương trình Sáng kiến học đường

IBM Việt Nam

Tel.: 04.3 946 2040

Email: khiem@vn.ibm.com

Gửi từ

Dr Du Van Toan
Vien NC quan ly bien -MONRE
34A, Ngo 84, Pho Chua Lang, Ha Noi, Vietnam
H.    0463282118
O.    0432595430
F.    0432595428
M.  01672886686

Comments

Tweet