Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > Đề kiểm tra học kỳ 1 - Lý 10 năm 2019 - 2020

Đề kiểm tra học kỳ 1 - Lý 10 năm 2019 - 2020

* Nguyễn Xuân Trị - 2,163 lượt tải

Chuyên mục: Đề kiểm tra vật lý 10

Để download tài liệu Đề kiểm tra học kỳ 1 - Lý 10 năm 2019 - 2020 các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu Đề kiểm tra học kỳ 1 - Lý 10 năm 2019 - 2020 , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn

Giải chi tiết hay

► Like TVVL trên Facebook nhé!
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
Đề thi học kì II Vật Lý 10 (số 08) 2021 theo đặc tả ma trận của BGD
Đề thi học kì II Vật Lý 10 (số 07) 2021 theo đặc tả ma trận của BGD
Đề thi học kì II Vật Lý 10 (số 02) 2021 theo đặc tả ma trận của BGD
Đề thi học kì II Vật Lý 10 (số 04) 2021 theo đặc tả ma trận của BGD
Kiểm tra Vật lý 10 HKI năm học 2020-2021

Kiểm tra Vật lý 10 HKI năm học 2020-2021

7 lượt tải về

Tải lên bởi: Trương Văn Bi

Ngày tải lên: 08/06/2021

Kiểm tra Vật lý 10 HKII năm học 2020-2021

Kiểm tra Vật lý 10 HKII năm học 2020-2021

74 lượt tải về

Tải lên bởi: Trương Văn Bi

Ngày tải lên: 30/05/2021

Đề thi học kì II Vật Lý 10 (số 10) 2021 theo đặc tả ma trận của BGD
Đề thi học kì II Vật Lý 10 (số 03) 2021 theo đặc tả ma trận của BGD

Cùng chia sẻ bởi: Nguyễn Xuân Trị

TỔNG HỢP TÀI LIỆU VẬT LÝ LUYỆN THI 9+ NĂM 2021-2022

TỔNG HỢP TÀI LIỆU VẬT LÝ LUYỆN THI 9+ NĂM 2021-2022

752 lượt tải về

Tải lên bởi: Nguyễn Xuân Trị

Ngày tải lên: 30/05/2021

TỔNG HỢP GÓI TÀI LIỆU VẬT LÝ LUYỆN THI 9+ NĂM 2021-2022

TỔNG HỢP GÓI TÀI LIỆU VẬT LÝ LUYỆN THI 9+ NĂM 2021-2022

222 lượt tải về

Tải lên bởi: Nguyễn Xuân Trị

Ngày tải lên: 30/05/2021

Đề thi thử TN THPT 2021 - Lý - Penbook

Đề thi thử TN THPT 2021 - Lý - Penbook

1,864 lượt tải về

Tải lên bởi: Nguyễn Xuân Trị

Ngày tải lên: 28/04/2021

Đề thi thử TN THPT 2021 - Vật Lý - Nhóm GV Megabook

Đề thi thử TN THPT 2021 - Vật Lý - Nhóm GV Megabook

1,748 lượt tải về

Tải lên bởi: Nguyễn Xuân Trị

Ngày tải lên: 28/04/2021

Đề thi thử TN THPT 2021 - Vật Lý - Nhóm GV Đại học Sư Phạm

Đề thi thử TN THPT 2021 - Vật Lý - Nhóm GV Đại học Sư Phạm

2,478 lượt tải về

Tải lên bởi: Nguyễn Xuân Trị

Ngày tải lên: 28/04/2021

Đề thi thử TN THPT 2021 - Vật Lý - GV Đặng Việt Hùng

Đề thi thử TN THPT 2021 - Vật Lý - GV Đặng Việt Hùng

1,303 lượt tải về

Tải lên bởi: Nguyễn Xuân Trị

Ngày tải lên: 28/04/2021

Phát Triển đề MINH HỌA VẬT LÝ 2021

Phát Triển đề MINH HỌA VẬT LÝ 2021

2,361 lượt tải về

Tải lên bởi: Nguyễn Xuân Trị

Ngày tải lên: 28/04/2021

Đề thi thử THPTQG 2021 - Vật Lý - các trường trên cả nước

Đề thi thử THPTQG 2021 - Vật Lý - các trường trên cả nước

1,344 lượt tải về

Tải lên bởi: Nguyễn Xuân Trị

Ngày tải lên: 28/04/2021

7 Đang tải...
Chia sẻ bởi: Nguyễn Xuân Trị
Ngày cập nhật: 17/12/2019
Tags: Đề kiểm tra, học kỳ 1
Ngày chia sẻ:
Tác giả Nguyễn Xuân Trị
Phiên bản 1.0
Kích thước: 1,102.90 Kb
Kiểu file: docx

10 Bình luận

  • Tài liệu Đề kiểm tra học kỳ 1 - Lý 10 năm 2019 - 2020 là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

    Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.

Dưới đây là phần văn bản trích từ tài liệu

Chú ý:

- Có thể font chữ sẽ không hiển thị đúng, bạn nên click nút download để tải về máy đọc cho hoàn thiện.

- Download bộ font .VnTimes, VNI-Times đầy đủ nếu máy bạn chưa có đủ font tiếng Việt.

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I 2019 - 2020

Câu 1: Xe ca chuyển động từ A đến B với tốc độ 20 km/h và từ B quay trở lại A với tốc độ 30 km/h. Tốc độ trung bình của xe trong cả quá trình là

A. 25 km/h.B. 24 km/h.

C. 50 km/h.D. 5 km/h.

Câu 2: Phương trình nào dưới đây biểu diễn chuyển động thẳng biến đổi đều của một chất điểm. Trong đó x là độ rời, t là thời gian, a, b, c là các hằng số

A.

B.

C.

D.

Câu 3: Một xe ca đang chuyển động với vận tốc 40 m/s thì tăng tốc chuyển động nhanh dần, đạt vận tốc 80 m/s sau khi đi được 200 m. Gia tốc chuyển động của xe torng quá trình này là

A. 8 m/s2 B. 9,6 m/s2 C. 12 m/s2 D. 24 m/s2

Câu 4: Một vật bắt đầu chuyển động 40 s dưới tác dụng của lực không đổi. Nếu quãng đường vật đi được trong 20 s đầu là s1, quãng đường vật đi được trong 20 s tiếp theo là s2. Khi đó

A. s1 = s2B. s2 = 2s1C. s2 = 3s1D. s2 = 4s1

Câu 5: Từ một vị trí, hai ô tô đồng thời xuất phát, ô tô thứ nhất chuyển động với vận tốc không đổi 20 m/s, ô tô thứ hai chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2 m/s2. Biết hai ô tô chuyển động cùng hướng trên một đường thẳng. Hai ô tô gặp nhau sau khoảng thời gian

A. 10 sB. 20 sC. 30 sD. 35 s

Câu 6: Một vật chuyển động từ trạng thái nghỉ, chuyển động nhanh dần đều, tỉ số quãng đường vật đi được trong giây thứ 5 và sau 5 giây là

A. 9/25B. 3/5C. 25/9D. 1/25

Câu 7: Một ô tô có bán kính vành ngoài bánh xe là 30 cm. Xe chạy với vận tốc 15m/s. Tốc độ góc của một điểm trên vành ngoài xe là

A. 20 rad/s B. 40 rad/s C. 50 rad /s D. 60 rad/s

Câu 8: Đồ thị tọa độ - thời gian của một vật thể hiện ở bên cho biết

A. Tốc độ của vật luôn không đối

B. Tốc độ của vật thay đổi liên tục

C. Vật chuyến động với tốc độ không đổi đến thời điểm t1 sau đó dừng lại

D. Vật chuyển động nhanh dần tới thời điểm t1 sau đó chuyển động đều

Câu 9: Khi tổng hợp lực tác dụng lên vật bằng 0 thì một vật đang chuyển động thẳng sẽ

A. chuyển động chậm dần và cuối cùng dừng hẳn

B. dùng ngay lập tức

C. chuyển động với vận tốc không đổi

D. Rẽ sang trái hoặc sang phải

Câu 10: Khi nước yên lặng, một chiếc thuyền mất 2 h để đi từ A đến B và từ B quay trở lại A với khoảng cách AB = 8 km. Nếu nước chảy thành dòng theo hướng AB với tốc độ dòng chảy là 4 km/h thì thời gian để thuyền đi từ A đến B và quay trở lại A là

A. 2 giờ.B. 2 giờ 40 phút.

C. 1 giờ 20 phút.D. 1 giờ.

Câu 11: Một vật rơi tự do, nó có vận tốc v sau khi rơi đuợc quãng đường bằng h. Quãng đường mà vật đã rơi khi nó có vận tốc v/2 là

A.

B.

C.

D.

Câu 12: Từ một đỉnh tháp cao 5 m, một vật được ném theo phương nằm ngang, nó chạm đất ở một điểm cách chân tháp 10 m. Lấy g = 10 m/s2. Vận tốc ném vật là

A. 25 m/s B. 5 m/s C. 10 m/s D. 20 m/s

Câu 13: Khi một chiếc ô tô nằm yên trên đường thì lực tác dụng lên nó

A. bằng 0B. hướng lên

C. hướng xuốngD. nằm ngang

Câu 14: Một hành khách đứng trên một chiếc xe buýt đang chuyển động, quay mặt về phía trước đột nhiên ngã về phía sau. Điều này có thể là do

A. Xe buýt tăng tốc

B. Xe buýt chuyển động chậm lại

C. Xe buýt không thay đổi vận tốc

D. Xe buýt rẽ phái hoặc trái

Câu 15: Một vật có khối lượng 1 kg có thể chuyển động không ma sát trên mặt bàn nằm ngang. Nếu tác dụng một lực không đổi bằng 1 N vào vật theo phương song song với mặt bàn thì vật sẽ thu được

A. tốc độ bằng 1 m/s2B. gia tốc bằng 1 m/s2

C. tốc độ bằng 1 cm/s2D. gia tốc bằng 1 cm/s2

Câu 16: Chiếc xe ô tô khối lượng 1200 kg tăng tốc từ trạng thái nghỉ bởi một lực không đổi 2400 N. Tốc độ của xe sau 8 s là

A. 0,4 m/s B. 1,6 m/s C. 16 m/sD. 8 m/s

Câu 17: Một chiếc xe có khối lượng 100 kg đang chuyển động với vận tốc 5 m/s. Để dừng được xe trong 1/10 giây cần một lực hãm bằng

A. 5000 N B. 500 NC. 500 ND. 1000 N

Câu 18: Ở hình bên, sức căng trên sợi dây nằm ngang là 30 N. Trọng lượng P, sức căng T trên sợi dây OA là

A. 30

N, 30 N.B. 30

N, 60N.C. 60

N, 30N.D. 30 N, 30

N.

Câu 19: Lò xo có chiều dài tự nhiên

= 30 cm treo thẳng đứng. Khi treo vật có khối lượng 200 g vào đầu dưới lò xo thì chiều dài của lò xo bằng 34 cm. Nếu treo thêm vào lò xo một vật có khối lượng 300 g thì chiều dài của lò xo bằng

A. 37 cm. B. 40 cm. C. 44 cm. D. 36 cm.

Câu 20: Độ lớn của lực hướng tâm tác dụng lên một vật khối lượng m chuyển động đều trên vòng tròn bán kính r với tốc độ v là

A.

B.

C.

D.

Câu 21: Một chiếc xe ca chuyển động trên một mặt phẳng lượn theo một vòng tròn bán kính r = 10 m. Biết ma sát cực đại giữa lốp xe và mặt đường là 0,5 mg, trong đó m là khối lượng của xe ca. Lấy g = 9,8 m/s2. Vận tốc của xe ca là

A. 10 m/s B. 7 m/s C. 4,9 m/s D. 14,2 m/s

Để nhận trọn bộ tài liệu file word full dạng và giải chi tiết hãy liên hệ

Liên hệ trực tiếp: 0937 944 688 (Thầy Trị)

Hoặc mail: tringuyen.physics@gmail.com

Câu 29: Một vật có dạng hình hộp, khối lượng m được kéo bởi lực

tạo với phương nằm ngang góc

để vật trượt trên sàn (hình vẽ). Biết lực ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là Fms. Gia tốc của vật là

A.

B.

C.

D.

Câu 30: Cho hệ thống ở hình bên, thanh đồng chất có thể quay quanh trục R nằm ngang. Lực tác dụng lên hai đầu P và Q tương ứng bằng 5 N và 3 N. Giá trị của PR bằng

A.

B.

C.

D.

ĐÁP ÁN

1. A

2. C

3. C

4. C

5. B

6. A

7. C

8. C

9. C

10. B

11. B

12. C

13. A

14. A

15. B

16. C

17. A

18. B

19. B

20. B

21. B

22. D

23. C

24. B

25. B

26. D

27. C

28. C

29. C

30. C

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

Câu 1: Đáp án A

Câu 2: Đáp án C

Câu 3: Đáp án C

Câu 4: Đáp án C

Lấy chiều dương là chiều chuyển động thì quãng đường và vận tốc của vật sau 20 s đầu là:

Trong 10 s sau vật chuyển động với vận tốc đầu

Câu 5: Đáp án B

Chọn trục Ox trùng với chiều chuyển động, gốc O tại vị trí ban đầu của hai ô tô. Gốc thời gian là lúc hai ô tô bắt đầu chuyển động

Phương trình chuyển động của ô tô thứ nhất:

Phương trình chuyển động của ô tô thứ hai:

Hai ô tô gặp nhau thì:

Câu 6: Đáp án A

Quãng đường vật đi được trong giây thứ 5 là:

Quãng đường vật đi được trong 5 giây là:

Câu 7: Đáp án C

Câu 8: Đáp án C

Câu 9: Đáp án C

Câu 10: Đáp án B

Tốc độ của thuyền là

Thời gian để thuyền đi xuôi dòng từ

A

đến B là

Thời gian để thuyền đi ngược dòng từ B đến

A

Tổng thời gian là

Câu 11: Đáp án B

Khi vật rơi từ vị trí A đến B, có vận tốc tại B bằng v là:

(1)

Khi vật rơi từ vị trí A đến C, có vận tốc tại C bằng v/2 là

(2)

(1)

(2) suy ra

Câu 12: Đáp án C

Câu 13: Đáp án A

Câu 14: Đáp án A

Câu 15: Đáp án B

Câu 16: Đáp án C

Câu 17: Đáp án A

Câu 18: Đáp án B

Câu 19: Đáp án B

Câu 20: Đáp

án

B

Câu 21: Đáp

án

B

Câu 22: Đáp

án

D

Câu 23: Đáp

án

C

Câu 24: Đáp

án

B

Câu 25: Đáp

án

B

Với vật M2 ta có:

Thay a = 0, suy ra

Câu 26: Đáp

án

D

Lực ma sát cực đại phải bằng trọng lực

Câu 27: Đáp

án

C

Câu 28: Đáp

án

C

Gọi x là khoảng cách từ vật thứ nhất đến vị trí tại mà tại đó lực hấp dẫn do hai vật tác dụng lên vật m3 bất kỳ bằng 0

Câu 29: Đáp

án

C

Câu 30: Đáp

án

C

Để nhận trọn bộ tài liệu file word 10, 11 và 12 full dạng và giải chi tiết hãy liên hệ

Liên hệ trực tiếp: 0937 944 688 (Thầy Trị)

Hoặc mail: tringuyen.physics@gmail.com

XIN CHÀO QUÝ THẦY CÔ

Đa số giáo viên hiện nay đều không có thời gian để biên soạn tài liệu luyện thi đúng nghĩa, vì thời gian bị chi phối bởi việc ở trường, việc ở

nhà, ….

Nội dung kiến thức luyện thi thì ngày càng tăng lên (năm 2019 chúng ta phải ôn thi luôn kiến thức của lớp 10 + 11 + 12), các dạng bài tập cũng đa dạng, đòi hỏi người dạy phải mất rất nhiều thời gian để biên soạn để phục vụ tốt hơn với yêu cầu của người học và nội dung ôn thi (Bao quát, full dạng).

Rất thuận tiện để Giáo viên tham khảo.

Quá trình biên soạn những bộ tài liệu này tốn rất nhiều thời gian và công sức nên tôi sẽ chia sẽ những tài liệu file word này đến quý thầy cô với mong muốn có ít phí.

Quí thầy cô đăng kí sẽ có những ưu đãi sau: CÓ TRỌN BỘ CÁC CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI LỚP 10 + 11 + 12 FULL DẠNG, GIẢI CHI TIẾT.

( Phí

1 Triệu )

Các bước đăng kí:

Chuyển tiền vào tài khoản số: 0121000843071.

Chủ tài khoản: Nguyễn Xuân Trị.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đồng Nai.

Chuyển tiền vào tài khoản số: 5900205447164.

Chủ tài khoản: Nguyễn Xuân Trị.

Ngân hàng Agribank chi nhánh Đồng Nai.

(Ghi rõ họ tên Giáo viên chuyển tiền và lý do chuyển tiền là mua tài liệu luyện thi THPT Vật lý 2020)

Quý thầy cô muốn nhận tài liệu vip 2019 – 2020 bản word full dạng có lời giải chi tiết

Liên hệ trực tiếp: 0937 944 688 (Thầy Trị)

Hoặc mail: tringuyen.physics@gmail.com

Hãy đăng ký và nhận ngay bộ tài liệu vip vật lý 12 với giá 500k + bộ đề kiểm tra học kỳ 1 và 2.

Đăng ký trọn bộ tài liệu vip 10, 11 và 12 với giá 1 triệu + bộ đề kiểm tra học kỳ 1 và 2.

Quý thầy cô sẽ được tác giả ký tặng kèm cuốn sách casio vật lý 10, 11 và 12.

Sau khi đăng ký quý thầy cô sẽ nhận tài liệu 1 lần đủ bộ.

Full Dạng Trắc Nghiệm Sóng Cơ 2019 - 2020 - Giải Chi

Tiết :

http://thuvienvatly.com/download/50733

Full Điện Trường - Cường Độ Điện Trường - Đường Sức Điện 2019 -

2020 :

http://thuvienvatly.com/download/50735

Full dạng trắc nghiệm và tự luận chuyển động cơ, chuyển động thẳng đều - Vật Lý 10 - Luyện thi THPT Quốc gia 2019 - 2020 - giải chi

tiết :

http://thuvienvatly.com/download/50725

Tham khảo thêm tại:

http://thuvienvatly.com/home/component/option,com_general/task,userInfo/id,93823/page,file_upload/

Tin tức vật lý

Lược sử âm thanh
28/02/2021
Sóng âm: 13,7 tỉ năm trước Âm thanh có nguồn gốc từ rất xa xưa, chẳng bao lâu sau Vụ Nổ Lớn tĩnh lặng đến chán ngắt.
Đồng hồ nước Ktesibios
03/01/2021
Khoảng năm 250 tCN. “Đồng hồ nước Ktesibios quan trọng vì nó đã làm thay đổi mãi mãi sự hiểu biết của chúng ta về một
Tic-tac-toe
05/12/2020
Khoảng 1300 tCN   Các nhà khảo cổ có thể truy nguyên nguồn gốc của “trò chơi ba điểm một hàng” đến khoảng năm 1300
Sao neutron to bao nhiêu?
18/09/2020
Các nhà thiên văn vật lí đang kết hợp nhiều phương pháp để làm hé lộ các bí mật của một số vật thể lạ lùng nhất
Giải chi tiết mã đề 219 môn Vật Lý đề thi TN THPT 2020 (đợt 2)
04/09/2020
250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 96)
04/09/2020
Khám phá Hải Vương tinh 1846 John Couch Adams (1819–1892), Urbain Jean Joseph Le Verrier (1811–1877), Johann Gottfried Galle (1812–1910) “Bài
250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 95)
04/09/2020
Các định luật Kirchhoff về mạch điện 1845 Gustav Robert Kirchhoff (1824–1887) Khi vợ của Gustav Kirchhoff, Clara, qua đời, nhà vật
Lực nâng từ tách biệt tế bào sống với tế bào chết
27/08/2020
Một kiểu lực nâng từ có thể tách các tế bào sống với tế bào chết mà không làm thay đổi hay làm hỏng chúng. Quá trình có

Nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ cao nhất Tìm hiểu nhanh vật lí hạt (Phần 15) Bảng tuần hoàn hóa học tốc hành (Phần 15)
Downlaod video thí nghiệm

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* Động học Chất điểm Lý thuyết và Bài tập Cốt lõi Trọng tâm Phần 1
Ngày 16/06/2021
* Động học Chất điểm Lý thuyết và Bài tập Cốt lõi Trọng tâm Phần 2
Ngày 16/06/2021
* Đề thi thử THPTQG Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh 2021 lần 3
Ngày 16/06/2021
* Đề thi thử THPTQG Hương Sơn Hà Tĩnh 2021
Ngày 16/06/2021
* Đề theo chuẩn cấu trúc đề minh hoạ 2021
Ngày 15/06/2021
File mới upload

Bình luận tài nguyên

Đề thi thử THPTQG Sở Giáo dục Nam Định 2021 lần 2
User Trần Tuệ Gia 16 - 06

Đề thi thử THPTQG Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh 2021 lần 3
User Trần Tuệ Gia 16 - 06

Đề thi thử THPTQG Chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương 2021 lần 3
User Trần Tuệ Gia 15 - 06

Đề thi thử THPTQG Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa 2021 lần 3
User Trần Tuệ Gia 15 - 06

Đề thi thử THPTQG Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thi Online Đợt 2 Tháng 6 năm 2021
User Trần Tuệ Gia 15 - 06


ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (208)