Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > File Word Đề thi THPT QG Lần 2 - THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH ( Nhóm đề lẻ - có Đáp án)

File Word Đề thi THPT QG Lần 2 - THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH ( Nhóm đề lẻ - có Đáp án)

* ĐOÀN VĂN DOANH - 1,187 lượt tải

Chuyên mục: Đề thi thử THPT Quốc gia

Để download tài liệu File Word Đề thi THPT QG Lần 2 - THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH ( Nhóm đề lẻ - có Đáp án) các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu File Word Đề thi THPT QG Lần 2 - THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH ( Nhóm đề lẻ - có Đáp án) , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn

 Bản Đã sửa lỗi


► Like TVVL trên Facebook nhé!
Luong tu thu vi
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
7 Đang tải...
Chia sẻ bởi: ĐOÀN VĂN DOANH
Ngày cập nhật: 26/04/2019
Tags: File Word, Đề thi THPT QG Lần 2, THPT NAM TRỰC
Ngày chia sẻ:
Tác giả ĐOÀN VĂN DOANH
Phiên bản 1.0
Kích thước: 171.69 Kb
Kiểu file: docx

1 Bình luận

  • Tài liệu File Word Đề thi THPT QG Lần 2 - THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH ( Nhóm đề lẻ - có Đáp án) là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

    Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.

Dưới đây là phần văn bản trích từ tài liệu

Chú ý:

- Có thể font chữ sẽ không hiển thị đúng, bạn nên click nút download để tải về máy đọc cho hoàn thiện.

- Download bộ font .VnTimes, VNI-Times đầy đủ nếu máy bạn chưa có đủ font tiếng Việt.

SỞ GD&ĐT NAM ĐỊNH

TRƯỜNG THPT NAM TRỰC

ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG GIỮA HỌC KỲ II

NĂM HỌC 2018-2019

BÀI THI: KHOA HỌC TỰ NHIÊN; MÔN: VẬT LÝ

(Thời gian làm bài: 50 phút-không kể thời gian giao đề)

Họ, tên thí sinh:..........................................................................

Số báo danh:...............................................................................

Mã đề: 001

Một mạch dao động điện từ lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Chu kì dao động riêng của mạch bằng

A. . B.

. C.

. D. .

Trong hiện tượng giao thoa sóng nước với hai nguồn kết hợp S1 và S2 dao động theo phương thẳng đứng, cùng pha, cùng biên độ a, sóng do hai nguồn tạo ra có bước sóng 3 cm. Phần tử M ở mặt nước cách S1, S2 lần lượt là 3 cm và 9 cm có biên độ là

A. 2a. B. 0. C.

. D. a.

Một đoạn dây dẫn dài 1 m có dòng điện I = 5 A chạy qua, đặt trong từ trường đều có B = 0,1 T theo phương vuông góc với đường sức từ. Lực từ tác dụng lên đoạn dây có độ lớn bằng

A. 0,5 N. B. 2,5 N. C. 0,05 N. D. 0.

Quang phổ liên tục là

A. dải màu biến thiên liên tục từ đỏ đến tím.

B. hệ thống các vạch màu đỏ và tím.

C. hệ thống các vạch tối xuất hiện trên một nền sáng.

D. hệ thống bảy vạch màu từ đỏ đến tím.

Để có sóng dừng xảy ra trên một sợi dây có một đầu cố định, một đầu tự do thì chiều dài của sợi dây phải bằng một số

A. nguyên lần nửa bước sóng. B. lẻ lần một phần tư bước sóng.

C. nguyên lần bước sóng. D. nguyên lần một phần tư bước sóng.

Tính chất nào sau đây không phải của tia tử ngoại?

A. Kích thích một số chất phát quang. B. Không tác dụng lên kính ảnh.

C. Gây ra những phản ứng hóa học. D. Làm ion hóa không khí.

Trong song cơ, sóng dọc truyền đi trong môi trường

A. chỉ chất rắn. B. chân không. C. rắn, lỏng, khí. D. chỉ chất lỏng.

Đoạn mạch xoay chiều chỉ có tụ điện, so với điện áp hai đầu mạch thì cường độ dòng điện

A. cùng pha với điện áp. B. nhanh pha hơn

. C. chậm pha hơn

. D. ngược pha với điện áp.

Gọi nc, nl, nL, nv lần lượt là chiết suất của thuỷ tinh đối với các ánh sáng đơn sắc có màu chàm, lam, lục, vàng. Sắp xếp thứ tự đúng là

A. nc < nL < nl < nv. B. nc < nl < nL < nv. C. nc > nl > nL > nv. D. nc > nL > nl > nv.

Một sóng điện từ lan truyền trong chân không. Tại một điểm, khi thành phần điện trường biến thiên điều hòa theo phương trình

thì thành phần từ trường biến thiên điều hòa theo phương trình

A.

. B.

. C.

. D.

.

Một vật dao động với tần số riêng f0 = 3 Hz, chịu tác dụng của ngoại lực có biên độ không đổi. Khi tần số ngoại lực lần lượt là f1 = 2 Hz, f2 = 3 Hz và f3 = 5 Hz thì biên độ dao động của vật lần lượt là A1 và A2 và A3. Khi đó

A. A1 < A3 < A2. B. A1 = A2 = A3. C. A3 < A1 < A2. D. A1 < A2 < A3.

Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch AB. Để hệ số công suất của đoạn mạch AB lớn nhất thì đoạn mạch AB

A. có cuộn dây thuần cảm nối tiếp tụ điện. B. chỉ có cuộn dây thuần cảm.

C. chỉ có tụ điện. D. chỉ có điện trở thuần.

Sóng cơ truyền trên mặt nước với tốc độ 2 m/s và có bước sóng 4 cm. Tần số của sóng là

A. 0,5 Hz. B. 50 Hz. C. 0,02 Hz. D. 0,08 Hz.

Một vật dao động tắt dần, đại lượng giảm dần theo thời gian là

A. tần số. B. biên độ. C. chu kỳ. D. li độ.

Con lắc lò xo có vật nặng khối lượng m, dao động điều hòa với tần số f = 0,5 Hz. Để tần số là f / = 1 Hz thì khối lượng của vật phải là

A.

. B. m' = 2m. C.

. D. m' = 3m.

Cho máy phát điện xoay chiều một pha, nam châm có p cặp cực, quay tròn với tốc độ n vòng/giây. Từ thông qua mỗi cuộn dây biến thiên tuần hoàn với tần số

A.

. B.

. C.

. D.

.

Cho đoạn mạch có điện trở R = 100 Ω, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L =

H và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp với C thay đổi được. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều

V. Để mạch xảy ra cộng hưởng thì C có giá trị là

A.

F. B.

F. C.

F. D.

F.

Trong chân không, điện tích điểm q1 tương tác với điện tích điểm q2 > 0 một lực đẩy. Dấu của điện tích q1 sẽ thỏa mãn hệ thức

A. q1 + q2 < 0. B. q1 > 0. C. q1 < 0. D. q1. q2 < 0

Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về ánh sáng đơn sắc?

A. Ánh sáng đơn sắc là ánh sáng không bị tán sắc khi đi qua lăng kính.

B. Chiết suất của một môi trường trong suốt đối với ánh sáng đỏ lớn hơn chiết suất của môi trường đó đối với ánh sáng tím.

C. Trong một môi trường truyền, vận tốc ánh sáng tím nhỏ hơn ánh sáng đỏ.

D. Trong chân không, ánh sáng đơn sắc khác nhau truyền đi với cùng vận tốc.

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, ở cùng điều kiện thí nghiệm thì ánh sáng nào sau đây cho khoảng vân lớn nhất so với các ánh sáng đơn sắc còn lại?

A. Chàm. B. Tím. C. Lam. D. Vàng.

Tần số dao động điều hòa của con lắc đơn có chiều dài l ở nơi có gia tốc trọng trường g là

A.

. B.

. C.

. D.

.

Khi từ thông qua khung dây dẫn kín có biểu thức

Wb thì suất điện động xuất hiện trong khung dây có biểu thức

A.

V. B.

V.

C.

V. D.

V.

Cho các nhận định sau về đặc điểm của sóng điện từ.

(1)Là sóng ngang.

(2)Lan truyền trong các môi trường rắn, lỏng, khí và cả chân không.

(3)Có tính phản xạ.

(4)Có khả năng đâm xuyên.

(5)Có cùng một tốc độ trong mọi môi trường.

Số nhận định đúng là

A. 4. B. 2. C. 1. D. 3.

Hai dao động điều hòa

là hai dao động

A. lệch pha một góc

. B. vuông pha. C. cùng pha. D. ngược pha.

Một dòng điện xoay chiều chạy qua đoạn mạch có biểu thức

, t đo bằng s. Trong 1 s đầu số lần giá trị dòng điện tức thời bằng 0, 5I0 là

A. 60 lần. B. 240 lần. C. 360 lần. D. 120 lần.

Một mạch điện xoay chiều gồm biến trở R, cuộn dây thuần cảm và tụ điện mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp ổn định có giá trị hiệu dụng là 100 V. Đặt L = L1 rồi điều chỉnh R = R1 = 50 Ω thì công suất tiêu thụ của mạch là P1 = 60 W và góc lệch pha của điện áp so với dòng điện là

. Đặt L = L2 rồi điều chỉnh R = R2 = 25 Ω thì công suất tiêu thụ của mạch là P2 và góc lệch pha của điện áp so với dòng điện là

với

. Công suất P2 có giá trị là

A. 200 W. B. 60 W. C. 80 W. D. 100 W.

Đặt vật AB cao 2 cm vuông góc với trục chính, trước một thấu kính hội tụ có tiêu cự 10 cm. Vật cách thấu kính một đoạn 15 cm. Độ cao của ảnh là

A. 4 cm. B. 2, 5 cm. C. 2 cm. D. 6 cm.

Ba điểm O, A, B cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt một nguồn âm điểm có công suất P phát sóng âm đẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là 65 dB, tại B là 45 dB. Tăng công suất nguồn âm lên 3 lần, thì mức cường độ âm tại M nằm trong đoạn AB với MB = 2MA gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 52, 96 dB. B. 60, 48 dB. C. 64, 33 dB. D. 58, 77 dB.

Một con lắc đơn có chiều dài 80 cm dao động điều hòa với tần số góc

, tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2. Tại thời điểm t1 vật có li độ góc bằng 0, 06 rad. Tại thời điểm

thì vận tốc tiếp tuyến có độ lớn gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 16, 8 cm/s. B. 15, 2 cm/s. C. 17, 5 cm/s. D. 18, 4 cm/s.

Trên mặt nước có hai nguồn A và B cách nhau 16 cm dao động với phương trình

. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 60 cm/s. Gọi C và D thuộc mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Một chất điểm chuyển động thẳng đều với tốc độ 20 cm/s dọc theo AC, từ A về phía C. Trong thời gian 0,8 s kể từ A, chất điểm cắt bao nhiêu vân cực đại trong vùng giao thoa?

A. 17. B. 18. C. 19. D. 16.

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, biết khoảng cách giữa hai khe là 4 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2 m, dùng ánh sáng trắng có bước sóng 380 nm 760 nm. Khoảng cách ngắn nhất từ vân trắng trung tâm đến vân sáng đơn sắc là

A. 0, 62 mm. B. 0, 38 mm. C. 0, 76 mm. D. 0, 19 mm.

5045075120015

I(A)

R(Ω)

1, 5

0

00

I(A)

R(Ω)

1, 5

0

Mạch điện kín gồm nguồn điện có ξ = 3 V, điện trở trong r; mạch ngoài có biến trở R. Khi thay đổi giá trị của biến trở R thì cường độ dòng điện qua mạch được mô tả như đồ thị hình vẽ. Giá trị của r là

A. 1, 5 Ω. B. 6 Ω.

C. 2 Ω. D. 4, 5 Ω.

Một chất điểm dao động điều hòa. M, N là hai điểm trên quĩ đạo có gia tốc lần lượt là 4,5 cm/s2 và 8,2 cm/s2. Gia tốc của chất điểm tại trung điểm của MN gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 6,7 cm/s2. B. 5,2 cm/s2.

C. 6,2 cm/s2. D. 7,6 cm/s2.

Hai chất điểm M, N có cùng khối lượng, lần lượt dao động điều hoà theo phương trình

cm và

cm, trên hai đường thẳng song song, có vị trí cân bằng cùng thuộc đường thẳng vuông góc với hai đường thẳng song song trên, lấy . Khi khoảng cách giữa hai chất điểm cực tiểu thì tỉ số giữa động năng của chất điểm M và cơ năng của chất điểm N bằng

A.

B.

C.

D.

Một học sinh tiến hành thí nghiệm đo bước sóng ánh sáng bằng phương pháp giao thoa khe Y-âng. Học sinh đó đo được khoảng cách giữa hai khe sáng là

mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn là mm và khoảng cách 10 vân sáng liên tiếp là

mm. Sai số tỉ đối của phép đo là

A. 5,83 %. B. 1,60%. C. 0,96 %. D. 7,63 %.

Cho đoạn mạch xoay chiều AB gồm điện trở R và một cuộn dây mắc nối tiếp. Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch AB có tần số f và có giá trị hiệu dụng U không đổi thì điện áp giữa hai đầu của điện trở R và điện áp giữa hai đầu của cuộn dây có cùng giá trị hiệu dụng và lệch pha nhau góc

. Để hệ số công suất bằng 1 thì người ta phải mắc nối tiếp với mạch một tụ có điện dung C và khi đó công suất tiêu thụ trên mạch là 96 W. Khi chưa mắc thêm tụ thì công suất tiêu thụ trên mạch là

A. 72 W. B. 78 W. C. 86 W. D. 93 W.

Ở mặt nước có hai nguồn kết hợp đặt tại hai điểm A và B cách nhau 20 cm, dao động cùng pha theo phương thẳng đứng, phát ra hai sóng có bước sóng bằng 4 cm. Trên đường tròn đường kính AB thuộc mặt nước (không kể A và B, điểm dao động với biên độ cực đại và cùng pha với nguồn cách A một khoảng ngắn nhất là

A. 16 cm. B. 10 cm. C. 14 cm. D. 12 cm.

356933519240500Nối hai cực của một máy phát điện xoay chiều một pha vào hai đầu đoạn mạch A, B gồm điện trở, cuộn cảm thuần có độ tự cảm

H và tụ điện có điện dung

mắc nối tiếp. Bỏ qua điện trở thuần của các cuộn dây của máy phát. Biết rôto máy phát có hai cặp cực. Hình bên, (2) là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của công suất của đoạn mạch AB vào tốc độ quay n của rôto. Đường (1) là tiệm cận của đồ thị (2). Biết n1 = 240 vòng/phút và n2 = 371 vòng/phút. Tỉ số

gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 1,82. B. 2,11.

C. 1,92. D. 2,02.

Một lò xo có độ cứng 100 N/m, đầu trên được treo vào một điểm cố định, đầu dưới gắn vật nhỏ A có khối lượng 200 g, vật A được nối với vật B có khối lượng 400 g bằng môt sợi dây nhẹ, không dãn và đủ dài. Từ vị trí cân bằng của hệ, kéo vật B thẳng đứng xuống dưới để lò xo dãn một đoạn 20 cm rồi thả nhẹ. Khi thả vật được khoảng thời gian s thì sợi dây bị tuột khỏi vật. Bỏ qua các lực cản, lấy g = 10 m/s2. Kể từ lúc dây bị tuột, khi vật A đi được quãng đường 19,9 cm thì vật B đi được quãng đường gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 2,8 cm. B. 3,6 cm. C. 3,8 cm. D. 4,1 cm.

4413885143510

C

A

B

R

L, r

M

N

00

C

A

B

R

L, r

M

N

Đặt điện áp xoay chiều V vào hai đầu đoạn mạch AB như hình bên. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch MB và NB lần lượt là 200 V và 73 V, điện áp hai đầu mạch NB và AM vuông pha nhau. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AN gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 150 V. B. 145 V. C. 135 V. D. 140 V.

-------------Hết-------------

Đáp án mã đề:001

01. D; 02. A; 03. A; 04. A; 05. B; 06. B; 07. C; 08. B; 09. C; 10. A; 11. C; 12. D; 13. B; 14. B; 15. C;

16. B; 17. C; 18. B; 19. B; 20. D; 21. A; 22. A; 23. D; 24. B; 25. D; 26. C; 27. A; 28. C; 29. A; 30. A;

31. D; 32. C; 33. C; 34. D; 35. D; 36. A; 37. D; 38. C; 39. C; 40. D;

Tạo bảng điểm online

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* Giáo án Bài 23 Từ thông, cảm ứng điện từ
Ngày 18/10/2019
* DÒNG ĐIỆN TROng CHẤT ĐIỆN PHÂN
Ngày 18/10/2019
* ĐỀ KT HẰNG TUẦN số 15___kiến thức đến bài 14
Ngày 18/10/2019
* Trắc nghiệm Đại cương ĐXC. Các mạch điện XC (có đáp án)
Ngày 17/10/2019
* Hệ thống bài tập chương 5 Chất khí Vật lý 10
Ngày 17/10/2019
File mới upload

Ngày này hằng năm

* FULL BÀI TẬP LỰC HẤP DẪN - LỰC ĐÀN HỒI
Ngày 22/10/2018
* ĐỀ THI HSG VẬT LÍ CHỌN ĐỘI TUYỂN QG
Ngày 20/10/2016
* Đề thi thử đại học lần 01 - 2015_Vật lý_TTLT KHTN Buôn Ma Thuột (Có đáp án)_Trần Quốc Lâm
Ngày 25/10/2014
* ĐỀ KIỂM TRA LỚP 12 LẦN 1 - Năm học 2013-2014
Ngày 23/10/2013
* Ba bài toán truyền tải điện năng
Ngày 25/10/2012
File mới upload

Được tải nhiều nhất tháng trước

File icon Đề THPT Chuyên Hà Tĩnh lần 5 năm 2016 (Có lời giải chi tiết)
3,401 lượt tải - 3,395 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPTQG 2016 (SÁT CẤU TRÚC CỦA BỘ + ĐÁP ÁN)
2,100 lượt tải - 2,090 trong tháng
File icon Đề có cấu trúc 60%CB - 40%NC số 15 - có lời giải
2,333 lượt tải - 2,068 trong tháng
File icon THI THỬ THPT QUỐC GIA BÁM SÁT VỚI BỘ
1,895 lượt tải - 1,895 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA SÁT VỚI BỘ (CÓ ĐÁP ÁN)
1,879 lượt tải - 1,878 trong tháng
File download nhiều

ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (32)