Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > ĐỀ THI THỬ THPT QG LẦN 2 THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH NĂM 2019 (NHÓM ĐỀ CHẴN - CÓ ĐÁP ÁN)

ĐỀ THI THỬ THPT QG LẦN 2 THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH NĂM 2019 (NHÓM ĐỀ CHẴN - CÓ ĐÁP ÁN)

* ĐOÀN VĂN DOANH - 1,422 lượt tải

Chuyên mục: Đề thi thử THPT Quốc gia

Để download tài liệu ĐỀ THI THỬ THPT QG LẦN 2 THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH NĂM 2019 (NHÓM ĐỀ CHẴN - CÓ ĐÁP ÁN) các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu ĐỀ THI THỬ THPT QG LẦN 2 THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH NĂM 2019 (NHÓM ĐỀ CHẴN - CÓ ĐÁP ÁN) , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn

Bản mới đã sửa lỗi 


► Like TVVL trên Facebook nhé!
Luong tu thu vi
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
14 Đang tải...
Chia sẻ bởi: ĐOÀN VĂN DOANH
Ngày cập nhật: 26/04/2019
Tags: ĐỀ THI THỬ THPT QG LẦN 2, THPT NAM TRỰC
Ngày chia sẻ:
Tác giả ĐOÀN VĂN DOANH
Phiên bản 1.0
Kích thước: 164.73 Kb
Kiểu file: docx

2 Bình luận

  • Tài liệu ĐỀ THI THỬ THPT QG LẦN 2 THPT NAM TRỰC - NAM ĐỊNH NĂM 2019 (NHÓM ĐỀ CHẴN - CÓ ĐÁP ÁN) là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

    Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.

Dưới đây là phần văn bản trích từ tài liệu

Chú ý:

- Có thể font chữ sẽ không hiển thị đúng, bạn nên click nút download để tải về máy đọc cho hoàn thiện.

- Download bộ font .VnTimes, VNI-Times đầy đủ nếu máy bạn chưa có đủ font tiếng Việt.

SỞ GD&ĐT NAM ĐỊNH

TRƯỜNG THPT NAM TRỰC

ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG GIỮA HỌC KỲ II

NĂM HỌC 2018-2019

BÀI THI: KHOA HỌC TỰ NHIÊN; MÔN: VẬT LÝ

(Thời gian làm bài: 50 phút-không kể thời gian giao đề)

Họ, tên thí sinh:..........................................................................

Số báo danh:...............................................................................

Mã đề: 002

Cho đoạn mạch có điện trở R = 100 Ω , tụ điện có điện dung C = F và cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi được mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều

V. Để mạch xảy ra cộng hưởng thì L có giá trị là

A.

H. B.

H. C.

H. D.

H.

Một đoạn dây dẫn dài 1,2 m có dòng điện I = 5 A chạy qua, đặt trong từ trường đều có B = 0,2 T theo phương vuông góc với đường sức từ. Lực từ tác dụng lên đoạn dây có độ lớn bằng

A. 1,2 N. B. 0,3 N. C. 1,44 N. D. 0.

Sóng cơ truyền trên mặt nước với tốc độ 4 m/s và có bước sóng 10 cm. Tần số của sóng là

A. 0,025 Hz. B. 40 Hz. C. 0,4 Hz. D. 2,5 Hz.

Một mạch dao động điện từ lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Tần số dao động riêng của mạch bằng

A. . B.

. C.

. D. .

Trong sóng cơ học, sóng ngang truyền được trong

A. chất khí. B. chân không. C. chất rắn. D. chất lỏng.

Trong hiện tượng giao thoa sóng nước với hai nguồn kết hợp S1 và S2 dao động theo phương thẳng đứng, cùng pha, với cùng biên độ a, sóng do hai nguồn tạo ra có bước sóng 3 cm. Phần tử M ở mặt nước cách S1, S2 lần lượt là 6 cm và 13,5 cm có biên độ là

A. 2a. B. a. C. 0. D.

.

Con lắc lò xo có vật nặng khối lượng m, dao động điều hòa với tần số f = 1 Hz. Để tần số là f / = 3 Hz thì khối lượng của vật phải là

A. m' = 9m. B. m' = 3m. C.

. D.

.

Trong chân không, điện tích điểm q1 tương tác với điện tích điểm q2 < 0 một lực đẩy. Dấu của điện tích q1 sẽ thỏa mãn hệ thức

A. q1 > 0. B. q1 + q2 > 0. C. q1 < 0. D. q1. q2 < 0

Đoạn mạch xoay chiều chỉ có cuộn dây thuần cảm thì so với điện áp hai đầu mạch, cường độ dòng điện

A. chậm pha hơn

. B. cùng pha với điện áp.

C. ngược pha với điện áp. D. nhanh pha hơn

.

Chiếu một chùm sáng song song hẹp qua mặt bên của một lăng kính. Chùm tia sáng đó sẽ tách thành chùm tia sáng có màu khác nhau. Đây là hiện tượng

A. tán sắc ánh sáng. B. phản xạ ánh sáng. C. nhiễu xạ ánh sáng. D. giao thoa ánh sáng.

Hiện tượng cộng hưởng cơ xảy ra khi

A. tần số của lực cưỡng bức lớn hơn tần số riêng của hệ.

B. biên độ dao động cưỡng bức giảm đến giá trị cực tiểu.

C. tần số của lực cưỡng bức nhỏ hơn tần số riêng của hệ.

D. tần số của lực cưỡng bức bằng tần số riêng của hệ.

Một vật dao động với tần số riêng f0 = 4 Hz, chịu tác dụng của ngoại lực có biên độ không đổi. Khi tần số ngoại lực lần lượt là f1 = 2 Hz, f2 = 4 Hz và f3 = 3,5 Hz thì biên độ dao động của vật lần lượt là A1 và A2 và A3. Khi đó

A. A3 < A1 < A2. B. A1 < A2 < A3. C. A1 < A3 < A2. D. A1 = A2 = A3.

Chu kỳ dao động điều hòa của con lắc đơn có chiều dài l ở nơi có gia tốc trọng trường g là

A. . B. . C. . D. .

Một sóng điện từ lan truyền trong chân không. Tại một điểm, khi thành phần từ trường biến thiên điều hòa theo phương trình

thì thành phần điện trường biến thiên điều hòa theo phương trình

A.

. B.

.

C.

. D.

.

Máy biến áp là thiết bị có khả năng làm thay đổi

A. công suất của nhà máy phát. B. điện áp xoay chiều.

C. tần số của điện áp xoay chiều. D. điện áp một chiều.

Để có sóng dừng xảy ra trên một sợi dây có hai đầu cố định thì chiều dài của sợi dây bằng một số

A. nguyên lần bước sóng. B. lẻ lần một phần tư bước sóng.

C. nguyên lần nửa bước sóng. D. lẻ lần nửa bước sóng.

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, ở cùng điều kiện thí nghiệm thì ánh sáng nào sau đây cho khoảng vân nhỏ nhất so với các ánh sáng đơn sắc còn lại?

A. Chàm. B. Vàng. C. Lục. D. Lam.

Quang phổ vạch phát xạ là

A. hệ thống các vạch sáng màu ngăn cách nhau bởi những khoảng tối.

B. hệ thống các vạch tối xuất hiện trên một nền sáng.

C. hệ thống các vạch tối xuất hiện trên một nền quang phổ liên tục.

D. dải màu biến thiên liên tục từ đỏ đến tím.

Khi từ thông qua khung dây dẫn kín có biểu thức Wb thì suất điện động xuất hiện trong khung dây có biểu thức

A.

V. B.

V.

C.

V. D.

V.

Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch AB. Để hệ số công suất của đoạn mạch AB nhỏ nhất thì đoạn mạch AB

A. chỉ có cuộn dây thuần cảm. B. có tụ điện nối tiếp điện trở.

C. chỉ có điện trở thuần. D. có cuộn cảm nối tiếp điện trở.

Cho các nhận định sau về đặc điểm của sóng điện từ.

(1) Là sóng ngang.

(2) Lan truyền trong các môi trường rắn, lỏng, khí và cả chân không.

(3) Có tính phản xạ.

(4) Có khả năng đâm xuyên.

(5) Có cùng một tốc độ trong mọi môi trường.

Số nhận định sai là

A. 4. B. 1. C. 2. D. 3.

Tác dụng nổi bật nhất của tia hồng ngoại là

A. làm ion hóa không khí. B. tác dụng sinh học.

C. làm phát quang một số chất. D. tác dụng nhiệt.

Chiếu một chùm ánh sáng trắng vuông góc vào mặt bể nước. Quan sát dưới đáy bể nước thấy

A. vệt sáng màu đỏ. B. các vạch sáng trắng xen kẽ các vạch tối.

C. một dải màu sắc như màu cầu vồng. D. một vệt màu trắng.

Hai dao động điều hòa

là hai dao động

A. ngược pha. B. vuông pha. C. lệch pha một góc

. D. cùng pha.

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, biết khoảng cách giữa hai khe là 4 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2 m, dùng ánh sáng trắng có bước sóng 380 nm 760 nm. Khoảng cách ngắn nhất từ vân trắng trung tâm đến vân sáng không phải đơn sắc là

A. 0, 57 mm. B. 0, 76 mm. C. 0, 38 mm. D. 1, 14 mm.

Ba điểm O, A, B cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt một nguồn âm điểm có công suất P phát sóng âm đẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là 55 dB, tại B là 35 dB. Tăng công suất nguồn âm lên 3 lần, thì mức cường độ âm tại M nằm trong đoạn AB với MB = 3MA gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 50, 48 dB. B. 53, 32 dB. C. 44, 76 dB. D. 47, 77 dB.

Một chất điểm dao động điều hòa. M, N là hai điểm trên quĩ đạo có gia tốc lần lượt là 13,4 cm/s2 và 9,1 cm/s2. Gia tốc của chất điểm tại trung điểm của MN gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 12,5 cm/s2. B. 9,5 cm/s2. C. 10,5 cm/s2. D. 11,5 cm/s2.

Hai chất điểm M, N có cùng khối lượng, lần lượt dao động điều hoà theo phương trình

cm và

cm, trên hai đường thẳng song song, có vị trí cân bằng cùng thuộc đường thẳng vuông góc với hai đường thẳng song song trên, lấy. Khi khoảng cách giữa hai chất điểm cực tiểu thì tỉ số giữa cơ năng của chất điểm M và động năng của chất điểm N bằng

A. 3. B.

C.

D. 2.

Một dòng điện xoay chiều chạy qua đoạn mạch có biểu thức

, t đo bằng s. Trong 1 s đầu số lần giá trị dòng điện tức thời bằng 0,5I0 là

A. 200 lần. B. 240 lần. C. 50 lần. D. 100 lần.

Trên mặt nước có hai nguồn A và B cách nhau 12 cm dao động với phương trình . Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 60 cm/s. Gọi C và D thuộc mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Một chất điểm chuyển động thẳng đều với tốc độ 20 cm/s dọc theo AC, từ A về phíaC. Trong thời gian 0,6 s kể từ A, chất điểm cắt bao nhiêu vân cực đại trong vùng giao thoa?

A. 12. B. 15. C. 14. D. 13.

Một con lắc đơn có chiều dài 60 cm dao động điều hòa với tần số góc

, tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2. Tại thời điểm t1 vật có li độ góc bằng 0,06 rad. Tại thời điểm thì vận tốc tiếp tuyến có độ lớn gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 15,4 cm/s. B. 14,5 cm/s. C. 13,2 cm/s. D. 12,5 cm/s.

Một mạch điện xoay chiều gồm biến trở R, cuộn dây thuần cảm và tụ điện mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp ổn định có giá trị hiệu dụng là 100 V. Đặt C = C1 rồi điều chỉnh R = R1 = 50 Ω thì công suất tiêu thụ của mạch là P1 = 60 W và góc lệch pha của điện áp so với dòng điện là

. Đặt C = C2 rồi điều chỉnh R = R2 = 25 thì công suất tiêu thụ của mạch là P2 và góc lệch pha của điện áp so với dòng điện là với . Công suất P2 có giá trị là

A. 80 W. B. 200 W. C. 100 W. D. 180 W.

Một học sinh tiến hành thí nghiệm đo bước sóng ánh sáng bằng phương pháp giao thoa khe Y-âng. Học sinh đó đo được khoảng cách giữa hai khe sáng là

mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn là

mm và khoảng cách 10 vân sáng liên tiếp là

mm. Sai số tỉ đối của phép đo là

A. 3, 82 %. B. 6, 22 %. C. 6, 37 %. D. 0, 63 %.

Cho đoạn mạch xoay chiều AB gồm điện trở R và một cuộn dây mắc nối tiếp. Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch AB có tần số f và có giá trị hiệu dụng U không đổi thì điện áp giữa hai đầu của điện trở R và điện áp giữa hai đầu của cuộn dây có cùng giá trị hiệu dụng và lệch pha nhau góc

. Để hệ số công suất bằng 1 thì người ta phải mắc nối tiếp với mạch một tụ có điện dung C và khi đó công suất tiêu thụ trên mạch là 220 W. Khi chưa mắc thêm tụ thì công suất tiêu thụ trên mạch có giá trị gần nhất là

A. 180,56 W. B. 204,85 W. C. 187,79 W. D. 200,18 W.

486029084455

I(A)

R(Ω)

1, 5

0

00

I(A)

R(Ω)

1, 5

0

Mạch điện kín gồm nguồn điện có ξ, điện trở trong r = 3 Ω; mạch ngoài có biến trở R. Khi thay đổi giá trị của biến trở R thì cường độ dòng điện qua mạch được mô tả như đồ thị hình vẽ. Giá trị của ξ là

A. 2 V. B. 5 V.

C. 1,5 V. D. 4,5 V.

Đặt vật AB cao 1,5 cm vuông góc với trục chính, trước một thấu kính hội tụ có tiêu cự 10 cm. Vật cách thấu kính một đoạn 5 cm. Độ cao của ảnh là

A. 2 cm. B. 3 cm.

C. 4 cm. D. 1,5 cm.

414718515251

C

A

B

R

L, r

M

N

00

C

A

B

R

L, r

M

N

Đặt điện áp xoay chiều V vào hai đầu đoạn mạch AB như hình bên. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch MB và NB lần lượt là 200 V và V, điện áp hai đầu mạch NB và AM vuông pha nhau. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AN gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 73 V. B. 77 V. C. 75 V. D. 71 V.

364744018669000Nối hai cực của một máy phát điện xoay chiều một pha vào hai đầu đoạn mạch A, B gồm điện trở, cuộn cảm thuần có độ tự cảm

H và tụ điện có điện dung

mắc nối tiếp. Bỏ qua điện trở thuần của các cuộn dây của máy phát. Biết rôto máy phát có hai cặp cực. Hình bên, (2) là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của công suất của đoạn mạch AB vào tốc độ quay n của rôto. Đường (1) là tiệm cận của đồ thị (2). Biết

vòng/phút và

vòng/phút. Tỉ số

gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 1,91. B. 1,71.

C. 1,61. D. 1,81.

Ở mặt nước có hai nguồn kết hợp đặt tại hai điểm A và B cách nhau 15 cm, dao động cùng pha theo phương thẳng đứng, phát ra hai sóng có bước sóng bằng 3 cm. Trên đường tròn đường kính AB thuộc mặt nước (không kể A và B, điểm dao động với biên độ cực đại và cùng pha với nguồn cách A một khoảng ngắn nhất là

A. 8 cm. B. 10 cm. C. 9 cm. D. 7 cm.

Một lò xo có độ cứng 100 N/m, đầu trên được treo vào một điểm cố định, đầu dưới gắn vật nhỏ A có khối lượng 200 g, vật A được nối với vật B có khối lượng 400 g bằng môt sợi dây nhẹ, không dãn và đủ dài. Từ vị trí cân bằng của hệ, kéo vật B thẳng đứng xuống dưới để lò xo dãn một đoạn 20 cm rồi thả nhẹ. Khi thả vật được khoảng thời gian s thì sợi dây bị tuột khỏi vật. Bỏ qua các lực cản, lấy g = 10 m/s2. Kể từ lúc dây bị tuột, khi vật A đi được quãng đường 26,42 cm thì vật B đi được quãng đường gần giá trị nào nhất sau đây?

A. 3,9 cm. B. 4,2 cm. C. 3,8 cm. D. 4,1 cm.

-------------Hết-------------

Đáp án mã đề:002

01. B; 02. A; 03. B; 04. B; 05. C; 06. C; 07. C; 08. C; 09. A; 10. A; 11. D; 12. C; 13. A; 14. A; 15. B;

16. C; 17. A; 18. A; 19. B; 20. A; 21. C; 22. D; 23. D; 24. B; 25. A; 26. B; 27. D; 28. D; 29. D; 30. D;

31. B; 32. D; 33. C; 34. C; 35. D; 36. B; 37. A; 38. B; 39. C; 40. D;

Downlaod video thí nghiệm

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* Đề thi thử Vật Lý liên trường Nghệ An lần 1-2019
Ngày 21/05/2019
* Đề thi thử THPTQG Cụm trường THPT Sóc Sơn Mê Linh 2019 lần 1 (Giải chi tiết)
Ngày 20/05/2019
* ĐỀ THI THỬ CÓ LỜI GIẢI CHI TIẾT THẦY NGHĨA HÀ
Ngày 20/05/2019
* ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019 file word có hướng dẫn giải chi tiết
Ngày 20/05/2019
* Bộ chuyên đề Vật Lí 10 - Giải chi tiết - Chủ đề 1- Chuyển động thẳng đều - Bản demo (File word)
Ngày 20/05/2019
File mới upload

Ngày này hằng năm

* Đề thi thử THPT Quốc gia Sở giáo dục Lâm Đồng năm 2017
Ngày 25/05/2017
* Đề thi thử THPT QG lần 2- 2016 Trường THPT thực hành Cao Nguyên - Đăk Lăk (có đáp án)
Ngày 27/05/2016
* Đề ôn học kì I Vật lí 12
Ngày 26/05/2018
* ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA MÔN VẬT LÝ CỦA SỞ GIÁO DỤC TỈNH QUẢNG NAM
Ngày 22/05/2015
* Giải đề thi thử THPT Quốc gia, Sở GD&ĐT Ninh Bình năm 2017
Ngày 25/05/2017
File mới upload

Được tải nhiều nhất tháng trước

File icon Đề THPT Chuyên Hà Tĩnh lần 5 năm 2016 (Có lời giải chi tiết)
3,401 lượt tải - 3,395 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPTQG 2016 (SÁT CẤU TRÚC CỦA BỘ + ĐÁP ÁN)
2,100 lượt tải - 2,090 trong tháng
File icon Đề có cấu trúc 60%CB - 40%NC số 15 - có lời giải
2,333 lượt tải - 2,068 trong tháng
File icon THI THỬ THPT QUỐC GIA BÁM SÁT VỚI BỘ
1,895 lượt tải - 1,895 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA SÁT VỚI BỘ (CÓ ĐÁP ÁN)
1,879 lượt tải - 1,878 trong tháng
File download nhiều

Bình luận tài nguyên

Thầy làm ơn cho em xin file word, mail em là httrang3.hy@gmail.com. Em xin cảm ơn!
User nam 21 - 05

..

Chào thầy! Thầy cho em xin file Word của tài liệu với ạ. Email của em: yennhichau9@gmail.com. Em cảm ơn thầy nhiều ạ.

Chào thầy! Cho em xin file Word của tài liệu này với ạ! Email của em : longthienthu@gmail.com .Cảm ơn thầy và chúc thầy công tác...
User Sher_lock_homes 21 - 05

Chào thầy! Cho em xin file Word của tài liệu này với ạ! Email của em : gapriel84@gmail.com Cảm ơn thầy và chúc thầy luôn khỏe...
User gapriel84 21 - 05


ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (374)