Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > Đề ôn luyện số 03 (Full giải chi tiết)

Đề ôn luyện số 03 (Full giải chi tiết)

* HOÀNG SƯ ĐIỂU - 487 lượt tải

Chuyên mục: Ôn tập tổng hợp vật lý 12

Để download tài liệu Đề ôn luyện số 03 (Full giải chi tiết) các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu Đề ôn luyện số 03 (Full giải chi tiết) , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn

 


► Like TVVL trên Facebook nhé!
Luong tu thu vi
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
4 Đang tải...
Chia sẻ bởi: HOÀNG SƯ ĐIỂU
Ngày cập nhật: 08/03/2019
Tags: Đề ôn luyện, số 03
Ngày chia sẻ:
Tác giả HOÀNG SƯ ĐIỂU
Phiên bản 1.0
Kích thước: 422.20 Kb
Kiểu file: docx

1 Bình luận

  • Tài liệu Đề ôn luyện số 03 (Full giải chi tiết) là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

    Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.

Dưới đây là phần văn bản trích từ tài liệu

Chú ý:

- Có thể font chữ sẽ không hiển thị đúng, bạn nên click nút download để tải về máy đọc cho hoàn thiện.

- Download bộ font .VnTimes, VNI-Times đầy đủ nếu máy bạn chưa có đủ font tiếng Việt.

ĐỀ ÔN LUYỆN SỐ 18

A. TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Một con lắc đơn có chiều dài l dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g. Chu kì dao động riêng của con lắc đơn là

A.

B.

C.

D.

Câu 2. Biết rằng trên các quỹ đạo dừng của nguyên tử hidro, electron chuyển động dưới tác dụng của lực hút tĩnh điện giữa hạt nhân và electron. Khi electron chuyển động trên quỹ đạo dừng L chuyển lên chuyển động trên quỹ đạo dừng N thì có tốc độ góc đã

A. Giảm 8 lần .B. tăng 8 lần .C. tăng 4 lần .D. Giảm 4 lần

Câu 3. Nhận định nào sau đây không đúng nói về suất điện động?

A. Suất điện động là đại lượng đặc trưng cho khả năng sinh công của nguồn điện.

B. Suất điện động được đo bằng thương số công của lực lạ dịch chuyển điện tích ngược nhiều điện trường và độ lớn điện tích dịch chuyển.

C. Đơn vị của suất điện động là Jun.

D. Suất điện động của nguồn có trị số bằng hiệu điện thế giữa hai cực khi mạch ngoài hở.

Câu 4: Hai bạn Châu và Quý đứng cách nhau 32m cùng nghe được âm có một nguồn âm O phát ra có mức cường độ âm 50dB. Biết rằng Châu cách nguồn O một khoảng 22,62m. Châu đi về phía Quý đến khi khoảng cách hai người giảm một nửa thì người Châu nghe được âm có mức cường độ âm xấp xỉ bằng

A. 56,80dB.B. 53,01dB. C. 56,02dB. D. 56,10dB.

Câu 5: Trường hợp nào sau đây xảy ra hiện tượng tán sắc ánh sáng?

A. Chiếu xiên góc chùm ánh sáng đơn sắc từ không khí vào nước.

B. Chiếu vuông góc chùm ánh sáng trắng từ không khí vào nước.

C. Chiếu vuông góc chùm ánh sáng đơn sắc từ không khí vào nước.

D. Chiếu xiên góc chùm ánh sáng trắng từ không khí vào nước.

Câu 6: Tia laze không có đặc điểm nào dưới đây?

A. Định hướng cao. B. Kết hợp cao.

C. Cường độ lớn. D. Công suất lớn.

Câu 7: Số prôtôn, số nơtron, số nuclôn thì số hạt nào được bảo toàn trong các phản ứng hạt nhân?

A. Cả số prôtôn, số nơtron và số nuclôn. B. Số prôtôn và số nuclôn.

C. Chỉ số prôtôn. D. Chỉ số nuclôn.

Câu 8: Sóng vô tuyến phản xạ tốt trên tầng điện li và trên mặt đất là

A. sóng cực ngắn. B. sóng trung.

C. sóng ngắn. D. sóng dài.

Câu 9: NaCl và KOH đều là chất điện phân. Khi tan trong dung dịch điện phân thì

A. Na+ và K+ là cation.B. Na+ và OH- là cation.

C. Na+ và Cl- là cation.D. OH- và Cl- là cation.

Câu 10: Hiện tượng nào sau đây chứng tỏ ánh sáng có tính chất sóng?

A. Hiện tượng quang - phát quang. B. Hiện tượng quang điện ngoài. C. Hiện tượng quang điện trong. D. Hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng.

Câu 11: Tia X được phát ra khi

A. chùm ánh sáng có năng lượng lớn đập vào vật rắn.

B. chùm êlectron có động năng nhỏ đập vào vật rắn.

C. chùm ánh sáng có năng lượng nhỏ đập vào vật rắn.

D. chùm êlectron có động năng lớn đập vào vật rắn.

Câu 12: Trong công tơ điện thì kWh là đơn vị của

A. thời gian.B. công suất.C. công.D. lực.

Câu 13: Theo mẫu nguyên tử Bo, bán kính quỹ đạo dừng K của êlectron trong nguyên tử hidro là r0. Khi êlectron chuyển động trên quỹ đạo O thì bán kính là

A. 25r0. B. 16r0. C. 5r0. D. 4r0.

Câu 14. Cách sửa các tật nào sau đây là không đúng?

A. Muốn sửa tật cận thị ta phải đeo vào mắt một thấu kính phân kì có độ tụ phù hợp.

B. Muốn sửa tật viễn thị ta phải đeo vào mắt một thấu kính hội tụ có độ tụ phù hợp.

C. Muốn sửa tật lão thị ta phải đeo vào mắt một kính hai tròng gồm nửa trên là kính hội tụ, nửa dưới là kính phân kì.

D. Muốn sửa tật lão thị ta phải đeo vào mắt một kính hai tròng gồm nửa trên là kính phân kì, nửa dưới là kính hội tụ.

Câu 15: Sóng cơ có tần số 160 kHz là

A. hạ âm. B. siêu âm. C. âm nghe được. D. nhạc âm.

Câu 16: Tại các nơi công cộng như sân bay, nhà ga, cửa hàng, bệnh viện, ... thì việc tự động đóng mở cửa, bật tắt đèn, vòi nước,... thực hiện bằng cách dùng

A. tia laze. B. tia X. C. tia tử ngoại. D. tia hồng ngoại.

3383915-57785

I(A)

t(s)

O

0,05

5

00

I(A)

t(s)

O

0,05

5

Câu 17. Một ống dây được quấn với mật độ 2000 vòng/mét. ống dây có thể tích 500 (cm3). ống dây được mắc vào một mạch điện. Sau khi đóng công tắc, dòng điện trong ống biến đổi theo thời gian như đồ trên hình bên . Suất điện động tự cảm trong ống từ sau khi đóng công tắc đến thời điểm 0,05s là

A. 0,25V. B. 5V.

C. 100V. D. 10V.293624073660

P(W)

O

2

12,5

R(Ω)

00

P(W)

O

2

12,5

R(Ω)

Câu 18. Đặt vào hai đầu đoạn chứa biến trở R một nguồn điện ξ = 20 V và điện trở trong r. Thay đổi giá trị của biến trở thì thấy đồ thị công suất tiêu thụ trên toàn mạch có dạng như hình vẽ. Công suất tiêu thụ cực đại trên mạch là

A. 10 W.B. 20 W.

C. 30 W.D. 40 W.

Câu 19: Một chất điểm dao động tắt dần. Đại lượng nào sau đây giảm liên tục theo thời gian?

A. Biên độ. B. Động năng. C. Tốc độ. D. Thế năng.

Câu 20. Một bể chứa nước có thành cao 80 cm và đáy phẳng dài 120cm và độ cao mực nước trong bể là 60cm, chiết suất của nước là 4/3. Ánh nắng chiếu theo phương nghiêng góc 300 so với phương ngang. Độ dài bóng đen tạo thành trên đáy bể là

A. 11,5cm. B. 34,6cm. C. 51,3cm. D. 85,9cm.

Câu 21. Khi sử dụng điện, dòng điện Fucô không xuất hiện trong

A. Quạt điện. B. Lò vi sóng.C. Nồi cơm điện.D. Bếp từ.

Câu 22: Sóng truyền trên một sợi dây trong trường hợp xuất hiện các nút và các bụng gọi là

A. sóng chạy. B. sóng ngang. C. sóng dọc. D. sóng dừng.

Câu 23. Trong giờ thực hành một học sinh dùng vôn kế lí tưởng đo điện áp 2 đầu R và tụ C của một đoạn mạch R, C nối tiếp . Kết quả đo được là :UR = 14 1,0 (V); UC = 48 1,0 (V). Điện áp hai đầu đoạn mạch làA. U = 50 2,0 (V). B. U = 50 1,0 (V).

C. U = 50 1,2 (V); D. U = 50 1,4 (V).

Câu 24: Hệ thống những vạch sáng riêng lẻ, ngăn cách nhau bởi những khoảng tối là quang phổ

A. vạch phát xạ. B. liên tục. C. vạch hấp thụ. D. đám hấp thụ.

*Quang phổ vạch của các nguyên tố khác nhay thì rất khác nhau (mỗi nguyên tố hóa học có các quang phổ vạch đặc trưng cho nguyên tố đó).

Câu 25: Một động cơ điện xoay chiều tiêu thụ công suất 1,5 kW và có hiệu suất 80%. Trong 30 phút, động cơ sinh ra công cơ học là

A. 2,70.106 J. B. 3,6.104 J. C. 2,16.106 J. D. 4,50.104 J.

Câu 26: Một chất phát quang được kích thích bằng bức xạ tử ngoại có bước sóng 0,26

m thì phát ra ánh sáng màu lục có bước sóng 0,52

m. Tỉ số giữa số phôtôn ánh sáng phát quang và số phôtôn ánh sáng kích thích trong cùng một khoảng thời gian là

Tỉ số giữa công suất của chùm bức xạ kích thích và công suất của chùm sáng phát quang là

A. 16. B.

C.

D. 4.

39458902667000

Câu 27. Một dây dẫn rất dài căng thẳng, ở giữa dây được uốn thành vòng tròn bán kính R = 6cm, tại chỗ chéo nhau dây dẫn được cách điện. Dòng điện chạy trên dây có cường độ 4 A và chiều được minh họa bằng mũi tên như hình bên. Cảm ứng từ tại tâm vòng tròn do dòng điện gây ra có độ lớn là

A. 7,3.10-5T. B. 6,6.10-5 T. C. 5,5.10-5T. D. 2,86.10-5 T.

Câu 28: Trong thí nghiệm Y âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe sáng là 1,5 mm. Khi chiếu vào hai khe chùm bức xạ có bước sóng

= 400 nm thì hai vân sáng bậc 3 cách nhau 1,92 mm. Khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là

A. 1,2 m. B. 2,4 m. C. 1,8 m. D. 3,6 m.

Câu 29: Hai nguồn A, B trên mặt chất lỏng dao động theo phương thẳng đứng với phương trình uA = uB = 2cos(40

t) cm. Khi hình ảnh giao thoa sóng ổn định, trên mặt chất lỏng có 9 đường dao động với biên độ cực đại và khoảng cách hai đường ngoài cùng đo được dọc theo A, B là 7,2 cm. Tốc độ truyền sóng là

A. 16 cm/s. B. 36 cm/s. C. 32 cm/s. D. 18 cm/s.

Câu 30: Tổng hợp

từ phản ứng phản ứng nhiệt hạch

Mỗi phản ứng tỏa năng lượng 22,4 MeV. Cho số Avô-ga-đrô NA = 6,02.1023 mol-1. Năng lượng tỏa ra khi tổng hợp được 0,25 mol

A. 3,37.1024 MeV. B. 1,69.1024 MeV.

C. 1,35.1025 MeV. D. 6,74.1024 MeV.

Câu 31: Một ánh sáng đơn sắc khi truyền từ thuỷ tinh vào nước thì bước sóng thay đổi 50 nm. Biết chiết suất của thủy tinh, nước đối với ánh sáng này lần lượt là 1,5 và

Bước sóng của ánh sáng này trong nước là

A. 700 nm. B. 750 nm. C. 400 nm. D. 450 nm.

27838402032000Câu 32: Hình vẽ bên là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của thế năng đàn hồi Wđh của một con lắc lò xo vào thời gian t. Khối lượng vật nặng là 400 g. Lấy

= 10. Biên độ dao động là

A. 2,5 cm. B. 1 cm.

C. 4 cm. D. 2 cm.

32969207747000Câu 33: Một nhóm học sinh thực hiện thí nghiệm xác định bước sóng của chùm tia laze. Khoảng cách giữa hai khe là 0,15 mm và khoảng cách từ hai khe đến màn là 80 cm. Vị trí các vân sáng, vân tối được đánh dấu trên tờ giấy trắng như hình vẽ. Dùng thước cặp đo được khoảng cách L = 14 mm. Bước sóng ánh sáng trong thí nghiệm là

A. 656 nm. B. 525 nm. C. 747 nm. D. 571 nm.

Câu 34: Một mạch dao động điện từ tự do gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L = 2 mH và tụ điện có điện dung C. Cường độ dòng điện cực đại, điện tích cực đại trên một bản tụ điện lần lượt là 0,075 A và 3.10-7 C. Giá trị C là

A. 8 pF. B. 2 pF. C. 8 nF. D. 2 nF.

Câu 35: Đặt điện áp xoay chiều có tần số 50 Hz vào đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở R = 20

và đoạn mạch X thì cường độ dòng điện tức thời trong mạch sớm pha

so với điện áp tức thời hai đầu mạch. Đoạn mạch X chỉ chứa cuộn cảm thuần có độ tự cảm L hoặc tụ điện có điện dung C. Giá trị của mạch X là

A.

B.

C.

D.

Câu 36: Áp dụng phương pháp C14 để xác định tuổi của một tượng cổ bằng gỗ. Người ta xác định 75% số hạt nhân C14 trong gỗ đã bị phân rã so với khi mới cây mới chết. Chu chì bán rã của C14 là 5730 năm. Tuổi của tượng cổ là

A. 22920 năm. B. 11460 năm. C. 7640 năm. D. 2378 năm.

Câu 37: Một lò xo nhẹ có độ cứng 100 N/m, đầu trên được treo vào một điểm cố định, đầu dưới gắn vào vặt nhỏ A có khối lượng 250 g; vật A được nối với vật nhỏ B có khối lượng 250 g bằng một sợi dây mềm, mảnh, nhẹ, không dãn và đủ dài. Từ vị trí cân bằng của hệ, kéo vật B thẳng đứng xuống dưới một đoạn 10 cm rồi thả nhẹ để vật B đi lên với vận tốc ban đầu bằng không. Bỏ qua các lực cản, lấy giá trị gia tốc trọng trường g = 10 m/s2. Quãng đường đi được của vật A từ khi thả tay cho đến khi vật A dừng lại lần đầu tiên là

A. 21,6 cm. B. 20,0 cm. C. 19,1 cm. D. 22,5 cm.

23990308001000Câu 38: Đặt điện áp

V vào đoạn mạch AB như hình vẽ: điện trở

R = 80

, tụ điện có điện dung C thay đổi được và cuộn dây không thuần cảm. Điều chỉnh

thì điện áp hiệu dụng hai đầu MB có giá trị nhỏ nhất là 72 V. Nối tắt tụ điện thì công suất tiêu thụ của mạch là 184,32 W. Giá trị U gần nhất với giá trị nào sau đây?

A. 155 V. B. 300 V. C. 210 V. D. 185 V.

Câu 39:. Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Khoảng thời gian giữa hai lần sợi dây duỗi thẳng liên tiếp là

s. Trên dây, A là một điểm nút, B là một điểm bụng gần A nhất, điểm M nằm giữa A và B. Khoảng thời gian trong một chu kì mà độ lớn vận tốc dao động của phần tử tại B không vượt quá độ lớn vận tốc dao động cực đại của phần tử tại M là

s. Biết vị trí cân bằng của điểm M cách A một đoạn 5 cm. Tốc độ truyền sóng trên dây là

A. 60 m/s. B. 30 m/s. C. 15 m/s. D. 120 m/s.

227901518034000Câu 40: Đặt điện áp u = U0cos(

t) (U0,

không đổi) vào đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở R, tụ điện có điện dung C và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi. Hình vẽ bên là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của điện áp hiệu dụng UL giữa hai đầu cuộn cảm và hệ số công suất

của đoạn mạch theo giá trị của độ tự cảm L. Giá trị của U0 gần nhất với giá trị nào sau đây?

A. 220 V. B. 240 V. C. 185 V. D. 160 V.

BẢNG ĐÁP ÁN

1.D

6.D

11.D

16.D

21.B

26.A

31.D

36.B

2.A

7.D

12.C

17.A

22.D

27.C

32.D

37.C

3.C

8.C

13.A

18.B

23.C

28.A

33.A

38.D

4.B

9.A

14.C

19.A

24.A

29.B

34.C

39.B

5.D

10.D

15.B

20.D

25.C

30.B

35.D

40.D

B. HƯỚNG DẪN GIẢI

Câu 1.

Một con lắc đơn có chiều dài l dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g. Chu kì dao động riêng của con lắc đơn là

Chọn D.

Câu 2.

*Khi electron chuyển động dưới tác dụng của lực hút tĩnh điện thì lực tĩnh điện đóng vai trò là lực hướng tâm giữ cho electron chuyển động tròn đều.

*Bán kính Bo trên các quỹ đạo:

Với

.

Quỹ đạo L ứng với n = 2. Qũy đạo N ứng với N ứng với n = 4

. Giảm 8 lần. Chọn A.

Câu 3.

Đơn vị của suất điện động là Vôn (V). Đáp án C sai. Chọn C.

315531578740

B

M

A

O

00

B

M

A

O

Câu 4.

*Lúc đầu Châu đứng tại điểm A và và Qúy đứng tại điểm B cùng nghe được âm có mức cường độ âm là

cân tại O.

*Lúc sau Châu bắt đầu di chuyển đến M (M là trung điểm của đoạn AB).

Chọn B.

Câu 5.

Chiếu xiên góc chùm ánh sáng trắng từ không khí vào nước sẽ gây ra hiện tượng tán sắc ánh sáng. Chọn D.

Câu 6.

Tia laze không có đặc điểm là có công suất lớn. Chọn D.

Câu 7.

Trong phản ứng hạt nhân thì số hạt nuclôn được bảo toàn. (Số hạt luôn nhận giá trị dương). Chọn D.

Câu 8.

*Sóng vô tuyến phản xạ tốt trên tầng điện li và trên mặt đất là sóng ngắn.

Chọn C.

Câu 9.

NaCl và KOH đều là chất điện phân. Khi tan trong dung dịch điện phân thì Na+ và K+ là cation. Chọn A.

Câu 10.

Hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng chứng tỏ ánh sáng có tính chất sóng.

Chọn D.

Câu 11.

Tia X được phát ra chùm êlectron có động năng lớn đập vào vật rắn.

Chọn D.

Câu 12.

Trong công tơ điện thì kWh là đơn vị đo công của dòng điện. Chọn C.

Chú ý:

Câu 13.

Quỹ đạo K ứng với n = 1. Qũy đạo O ứng với n = 5.

Chọn A.

Câu 14.

Lưu ý về mắt lão. Mắt lão có khả năng điều tiết giảm do cơ mắt yếu và thể thủy tinh trở nên cứng. Do đó điểm cực cận dịch xa ra mắt.

Muốn sửa tật lão thị ta phải đeo vào mắt một kính hai tròng gồm nửa trên là phân kì nửa dưới là kính hội tụ. Đáp án C sai. Chọn C.

Câu 15.

Sóng cơ có tần số 160 kHz = 160000Hz sóng siêu âm. Chọn B

Chú ý: Âm nghe được có tần số nằm trong khoảng 16Hz-20000Hz.

Hạ âm có tần số thấp hơn 16Hz và siêu âm có tần số cao hơn 20000Hz.

Câu 16.

Tại các nơi công cộng như sân bay, nhà ga, cửa hàng, bệnh viện, ... thì việc tự động đóng mở cửa, bật tắt đèn, vòi nước,... thực hiện bằng cách dùng tia hồng ngoại. Chọn D.

Câu 17.

Hệ số tự cảm của ống dây được xác định

Thay số:

Chọn A.

Câu 18.

Từ đồ thị ta thấy hai giá trị của biến trở R=R1 hoặc R=R2 cho cùng công suất là P0.

(1)

Mặt khác ta lại có

Áp dụng định lý Vi-et:

(2).

Từ (1) và (2) ta có

Chọn B.

Câu 19.

*Một chất điểm dao động tắt dần thì biên độ giảm liên tục theo thời gian.

Chọn A.

262191530480

i

r

d

h

l

s

00

i

r

d

h

l

s

Câu 20.

Chọn D.

Câu 21. Khi sử dụng điện, dòng điện Fucô không xuất hiện trong

A. Quạt điện. B. Lò vi sóng.C. Nồi cơm điện.D. Bếp từ.

Câu 21.

Ở đâu có từ trường biến đổi thì sẽ có dòng Fu cô. Trong các vật trên, vật nào cũng dùng điện xoay chiều cả suy ra sản sinh từ trường biến đổi suy ra sinh ra dòng Fu cô. Tuy nhiên, sự gây ra dòng Fu cô ở lò vi sóng là mờ nhạt nhất vì dòng điện xoay chiều đi vào lò vi sóng sớm được biến đổi thành điện một chiều để nuôi mạch tạo sóng trong đó, nên hầu như không gây ra dòng điện Fu-cô

Quạt điện có môtơ điện và dòng điện Fu cô sinh ra nhiều ở lõi sắt của mô tơ. Nồi cơm điện cho dòng điện xoay chiều đi thẳng vào các cuộn dây có điện trở lớn để tạo nhiều nhiệt. 

Bếp từ là ví dụ rõ ràng nhất của ứng dụng dòng điện Fu cô

Chọn B.

Câu 22.

Sóng truyền trên một sợi dây trong trường hợp xuất hiện các nút và các bụng gọi là sóng dừng. Chọn D.

Câu 23.

Từ biểu thức

(1).

Do đó: U = 50 1,2 (V). Chọn C .

Cách tính sai số của một biểu thức bất kì

*Biểu thức có dạng tích và thương.

Bước 1: Lấy ln hai vế ta được

Bước 2: Thay

và đổi dấu âm thành dương.

*Biểu thức có chứa dạng mũ dưới dạng tổng hoặc hiệu thì bước đầu tiên ta tiến hành đạo hàm hai vế để hạ thấp số mũ. Sau đó thực hiện các bước như trên.

Câu 24.

Hệ thống những vạch sáng riêng lẻ, ngăn cách nhau bởi những khoảng tối là quang phổ vạch phát xạ. Chọn A.

Chú ý: Quang phổ vạch do các chất khi ở áp suất thấp phát ra khi bị kích thích.

*Quang phổ vạch của các nguyên tố khác nhay thì rất khác nhau (mỗi nguyên tố hóa học có các quang phổ vạch đặc trưng cho nguyên tố đó).

Câu 25.

Chọn C.

Câu 26.

Chọn A.

Câu 27.

Cảm ứng từ do dây dẫn thẳng dài gây ra tại tâm là

Cảm ứng từ do dây dẫn tròn gây ra tại tâm là

*Áp dụng quy tắc nắm tay phải và nguyên lý chồng chất từ trường ta tính được cảm ứng từ tại tâm O là

Chọn C.

Câu 28.

*Hai vân sáng bậc 3 cách nhau tức là hai vân đó đối xứng qua vân trung tâm

Do đó ta có

Chọn A.

Câu 29.

Có 9 đường dao động với biên độ cực đại và khoảng cách hai đường ngoài cùng đo được dọc theo A, B là 7,2 cm khi đó ta có

Chọn B

Câu 30.

Sản phẩm thu được là 2 hạt (k = 2) He.

.

Chọn B.

Câu 31.

(1).

hay

Chọn D.

Câu 32.

*Dựa vào đồ thị ta có thế năng đàn hồi cực đại đến thời điểm gần nhất thế năng đàn hồi cực tiểu tương ứng là

Chọn D.

Câu 33.

Từ hình vẽ ta có

Chọn A.

Câu 34.

Chọn C.

Câu 35.

*Cường độ dòng điện tức thời trong mạch sớm pha so với điện áp tức thời hai đầu mạch nên mạch chứa đoạn RC mà không chứa RL.

. Chọn D.

Câu 36.

Áp dụng công thức số hạt nhân bị phân rã

năm.

Chọn B.

Câu 37.

3002955-8890

O1

O2

M

A

B

10cm

I

P

A2

00

O1

O2

M

A

B

10cm

I

P

A2

Độ dãn của lò xo tại VTCB O1 khi treo hai vật A và B.

Giai đoạn 1: Khi kéo vật B xuống 1 đoạn 10cm (Vật A đến vị trí I) rồi buông nhẹ thì vật A dao động với biên độ A1 =10cm

Giai đoạn 2: Khi vật A đến vị trí M tức là

thì lực đàn hồi thôi tác dụng, sợi dây bị chùng xuống, vật B xem như được ném lên với vận tốc ban đầu vM.

Lúc này vật A dao động điều hòa với VTCB là O2 cao hơn O1 một đoạn là

;

Biên độ dao động của vật A lúc này là

Quãng đường đi được của vật A từ khi thả tay cho đến khi vật A dừng lại lần đầu tiên, tức là tại vị trí P (biên âm) là

Chọn C.

Chú ý:

Câu 38.

(1)

*Khi nối tắt C thì công suất lúc này là

(2).

Để giải phương trình (2) ta sử dụng chức năng SHIFT – SOLVE của máy tính cầm tay. Nhập

, bấm

thu được

gần với đáp án D nhất. Chọn D.

Câu 39.

*Khoảng thời gian giữa hai lần sợi dây duỗi thẳng liên tiếp là

.

*Gọi Ab là biên độ tại bụng. Khi đó biên độ của B là

2202815-64770

v

u

-Ab

Ab

00

v

u

-Ab

Ab

450215133985

A

B

M

00

A

B

M

*Điểm M và B trên cùng 1 bó nên chúng dao động cùng pha nhau.

Do đó:

(1).

(Thời gian 2T/3 tương ứng góc quét được tô đậm như hình vẽ.

Mặt khác điểm M cách nút A một khoảng là 5cm nên

Chọn B

Câu 40.

Cách 1: Đại số.

Từ đồ thị ta có

.

chuẩn hóa

Khi

Chọn D.

Cách 2: Dùng công thức Độc

KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ ĐÃ TIN TƯỞNG VÀ TIN DÙNG TÀI LIỆU LUYỆN THI CỦA TÔI TRONG SUỐT 1 NĂM VỪA QUA.

👉Hầu hết các GV hiện nay đều bận công việc trên trường, việc đoàn, việc lớp, gv nữ thì chăm lo cho chồng con nên thời gian để biên soạn tài liệu luyện thi là rất ít.

👉Kiến thức ngày càng tăng, các dạng toán ngày càng đa dạng và phong phú, đòi hỏi người dạy phải biên soạn và sưu tầm các câu hỏi hay, sát để đáp ứng được nhu cầu người học.

👉Để đáp ứng nhu cầu của các gv tôi và đồng nghiệp đã trao đổi cũng như biên soạn ra các chuyên đề luyện thi theo logic, theo trình tự từ dễ đến khó, luôn cập nhật các câu hỏi hay, sát đề của bộ vào chuyên đề luyện thi.

Việc biên soạn tài liệu là mất khá nhiều thời gian và công sức nên tôi mạnh dạn chia sẻ lại tài liệu file Word với GV mong muốn nhận với điều kiện có phí. GV có thể đăng kí 1 trong 2 gói như sau:

Gói 1: Bộ 22 đề luyện thi 2019 có lời giải chi tiết giá 400K.

Gói 2: Trọn bộ các chuyên đề luyện thi lớp 10 + 11+ 12 (do tôi soạn) bộ 22 đề luyện thi 2019 (20-30 đề do tôi biên soạn và giải 100%) có đáp án a-b-c-d (lời giải được hỗ trợ các câu hỏi khó nếu gv cần. (giá trọn bộ là 1 triệu).

Thủ tục đăng kí như sau:

✅BƯỚC 1: GỌI ĐIỆN 0909928109 (BUỔI SÁNG TỪ LÚC 7H30-8H30) BUỔI TỐI VÀO LÚC 22H-22H)

✅BƯỚC 2: CHUYỂN TIỀN VÀO SỐ TÀI KHOẢN

CHỦ TÀI KHOẢN: HOÀNG SƯ ĐIỂU, NGÂN HÀNG SACOMBANK. CHI NHÁNH THỪA THIÊN HUẾ. SỐ TÀI KHOẢN: 0400.3756.3708

(Ghi rõ người chuyển và lý do chuyển là mua tài liệu luyện thi)

CẢM ƠN 234GV ĐÃ ĐK CÁC GÓI TÀI LIỆU CỦA TÔI. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

Tạo bảng điểm online

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* TỔNG HỢP CÁCH GIẢI CÂU 40 - ĐỀ TVVL 2019 - LẦN 4
Ngày 21/03/2019
* GIÁO ÁN KHÚC XẠ ÁNH SÁNG THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI FILE WORD
Ngày 21/03/2019
* HD giải đề trường Nam Trực, Nam Đinh lần 2 năm 2019 ( nhóm đề lẻ)
Ngày 21/03/2019
* ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI SỞ NAM ĐỊNH 2019
Ngày 21/03/2019
* File Word đề kiểm tra giữa kì 2 Vật lý 10 (Đề số 4)
Ngày 21/03/2019
File mới upload

Ngày này hằng năm

* CÁC DẠNG BÀI TẬP VỀ THẤU KÍNH 11CB-TRẮC NGHIỆM (CÓ ĐÁP ÁN)
Ngày 25/03/2013
* ĐỀ LUYỆN THI THPT 2018 SỐ 2
Ngày 27/03/2018
* Đề thi trả nợ học phần Nhiệt học 2010 lần 1 - ĐHSPTPHCM
Ngày 27/03/2012
* Giải nhanh, ngắn gọn đề THPT chuyên Vinh lần 2 năm 2017
Ngày 28/03/2017
* BÀI TẬP TỰ LUẬN PHUIƠNG TRÌNH TRẠNG THÁI 10 NÂNG CAO 2
Ngày 27/03/2012
File mới upload

Được tải nhiều nhất tháng trước

File icon Đề THPT Chuyên Hà Tĩnh lần 5 năm 2016 (Có lời giải chi tiết)
3,401 lượt tải - 3,395 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPTQG 2016 (SÁT CẤU TRÚC CỦA BỘ + ĐÁP ÁN)
2,100 lượt tải - 2,090 trong tháng
File icon Đề có cấu trúc 60%CB - 40%NC số 15 - có lời giải
2,333 lượt tải - 2,068 trong tháng
File icon THI THỬ THPT QUỐC GIA BÁM SÁT VỚI BỘ
1,895 lượt tải - 1,895 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA SÁT VỚI BỘ (CÓ ĐÁP ÁN)
1,879 lượt tải - 1,878 trong tháng
File download nhiều

Bình luận tài nguyên

Câu 19 đề này có vấn đề nửa thầy. 2 đáp án sai. Đề Nam Trực - Nam Định thường thường nhìn chung độ khó ok. Tuy nhiên...

C

ĐỀ THI THỬ THPTQG CHUYÊN KHOA HỌC TỰ NHIÊN HÀ NỘI 2019 LẦN 2(GIẢI CHI TIẾT)

ĐỀ THI THỬ THPTQG CHUYÊN NGUYỄN QUANG DIỆU ĐỒNG THÁP 2019 LẦN 1(GIẢI CHI TIẾT)

.


Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (70)