Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > Đề ôn luyện THPT Quốc Gia số 02 (Full giải chi tiết)

Đề ôn luyện THPT Quốc Gia số 02 (Full giải chi tiết)

* HOÀNG SƯ ĐIỂU - 975 lượt tải

Chuyên mục: Đề thi thử THPT Quốc gia

Để download tài liệu Đề ôn luyện THPT Quốc Gia số 02 (Full giải chi tiết) các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu Đề ôn luyện THPT Quốc Gia số 02 (Full giải chi tiết) , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn

 


► Like TVVL trên Facebook nhé!
Luong tu thu vi
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
5 Đang tải...
Chia sẻ bởi: HOÀNG SƯ ĐIỂU
Ngày cập nhật: 24/02/2019
Tags: Đề ôn luyện, THPT Quốc Gia số 02
Ngày chia sẻ:
Tác giả HOÀNG SƯ ĐIỂU
Phiên bản 1.0
Kích thước: 553.47 Kb
Kiểu file: docx

1 Bình luận

  • Tài liệu Đề ôn luyện THPT Quốc Gia số 02 (Full giải chi tiết) là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

    Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.

Dưới đây là phần văn bản trích từ tài liệu

Chú ý:

- Có thể font chữ sẽ không hiển thị đúng, bạn nên click nút download để tải về máy đọc cho hoàn thiện.

- Download bộ font .VnTimes, VNI-Times đầy đủ nếu máy bạn chưa có đủ font tiếng Việt.

ĐỀ ÔN LUYỆN SỐ 19

A. TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Cho bốn bức xạ điện từ có bước sóng

,

,

. Chiếu lần lượt 4 bức xạ trên vào một tấm kẽm có công thoát A = 3,55eV . Số bức xạ gây ra hiệu ứng quang điện ngoài đối với tấm kẽm là

A. 2 bức xạ. B. 1 bức xạ. C. 3 bức xạ. D. 4 bức xạ.

Câu 2: Trong quá trình lan truyền sóng điện từ, cảm ứng từ B và cường độ điện trường E luôn

A. biến thiên không cùng tần số với nhau.

B. cùng phương với nhau.

C. biến thiên vuông pha với nhau.

D. biến thiên cùng pha với nhau.

Câu 3: Một con lắc lò xo có độ cứng là k = 50 N/m. Vật nặng dao động dọc theo trục của lò xo với biên độ 2 cm. Lực kéo về có độ lớn cực đại bằng

A. 10 N. B. 1 N. C. 25 N. D. 100 N.

Câu 12. Trong sơ đồ khối của một máy phát thanh vô tuyến đơn giản và một máy thu thanh đơn giản đều có bộ phận nào sau đây?

A. Micrô. B. Mạch biến điệu. C. Mạch tách sóng. D. Anten.

Câu 5: Trên mặt chất lỏng, tại hai điểm S1 và S2, người ta đặt hai nguồn sóng cơ kết hợp dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với phương trình

(uA và uB tính bằng mm, t tính bằng s). Coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi. Điểm M trên mặt chất lỏng cách đều hai nguồn S1, S2 dao động với biên độ

A. 52 mm. B. 0 mm. C. 10 mm. D. 5 mm.

Câu 6. Phát biểu nào sau đây là không đúng?

A. Theo thuyết êlectron, một vật nhiễm điện dương là vật thiếu êlectron.

B. Theo thuyết êlectron, một vật nhiễm điện âm là vật thừa êlectron.

C. Theo thuyết êlectron, một vật nhiễm điện dương là vật đã nhận thêm các ion dương.

D. Theo thuyết êlectron, một vật nhiễm điện âm là vật đã nhận thêm êlectron.

Câu 7. Trong một phản ứng phân hạch, gọi tổng khối lượng nghỉ của các hạt trước phản ứng là mt và tổng khối lượng nghỉ của các hạt sau phản ứng là ms. Hệ thức nào sau đây đúng?

A. mt < ms. B. mt ≥ ms. C. mt > ms. D. mt ≤ ms.

Câu 8 . Nhận xét nào sau đây về máy biến áp là không đúng?

A. Máy biến áp có thể thay đổi tần số dòng điện xoay chiều.

B. Máy biến áp có thể dùng biến đổi cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều.

C. Máy biến áp có thể giảm điện áp hiệu dụng của điện áp xoay chiều.

D. Máy biến áp có thể tăng điện áp hiệu dụng của điện áp xoay chiều.

Câu 9: Hai máy phát điện xoay chiều một pha đang hoạt động bình thường và tạo ra hai suất điện động có cùng tần số f. Rôto của máy thứ nhất có p1 cặp cực và quay với tốc độ n1 = 1800 vòng/phút. Rôto của máy thứ hai có 4 cặp cực và quay với tốc độ n2. Biết n2 có giá trị trong khoảng từ 12 vòng/giây đến 18 vòng/giây. Giá trị của f là

A. 60Hz.B. 48Hz.C. 50Hz.D. 54Hz.

Câu 10. Phát biểu nào sau đây về mắt cận là đúng?

A. Mắt cận đeo kính phân kì để nhìn rõ vật ở xa vô cực.

B. Mắt cận đeo kính hội tụ để nhìn rõ vật ở xa vô cực.

C. Mắt cận đeo kính phân kì để nhìn rõ vật ở gần.

D. Mắt cận đeo kính hội tụ để nhìn rõ vật ở gần.

Câu 11: Trong trò chơi dân gian “đánh đu”, khi người đánh đu làm cho đu dao động với biên độ ổn định thì dao động của hệ lúc đó là dao động

A. tự do. B. cưỡng bức. C. tắt dần. D. duy trì.

Câu 12: Cho khối lượng nguyên tử của đồng vị cacbon

; êlectron; prôtôn và nơtron lần lượt là 12112,490 MeV/c2 ; 0,511 MeV/c2 ; 938,256 MeV/c2 và 939,550 MeV/c2 . Năng lượng liên kết của hạt nhân

bằng

A. 93,896 MeV. B. 96,962 MeV. C. 100,028 MeV. D. 103,594 MeV.

Câu 13: 228854044450

u(cm)

x(cm)

O

5

-5

t1

t2

N

30

60

00

u(cm)

x(cm)

O

5

-5

t1

t2

N

30

60

Một sóng hình sin đang truyền trên một sợi dây theo chiều dương của trục Ox. Hình vẽ mô tả hình dạng của sợi dây tại thời điểm t1 (đường nét đứt) và t2 = t1 + 0,3 (s) (đường liền nét). Tại thời điểm t2, vận tốc của điểm N trên đây là

A. 65,4 cm/s.B. -65,4 cm/s.C. -39,3 cm/s.D. 39,3 cm/s.

Câu 14. Vectơ cường độ điện trường của sóng điện từ ở tại điểm M có hướng thẳng đứng từ trên xuống, vecto cảm ứng từ của nó nằm ngang và hướng từ Tây sang Đông. Hỏi sóng này đến điểm M từ hướng nào?

A. từ phía Tây.B. từ phía Nam.

C. từ phía Bắc.D. từ phía Đông.

Câu 15. Một dây dẫn mang dòng điện có chiều từ trái sang phải nằm trong một từ trường có chiều từ dưới lên thì lực từ có chiều

A. từ trái sang phải.B. từ trên xuống dưới.

C. từ trong ra ngoài.D. từ ngoài vào trong.

Câu 16: Nguyên tắc hoạt động của quang điện trở dựa vào hiện tượng nào sau đây?

A. Hiện tượng quang điện ngoài. B. Hiện tượng ion hóa.

C. Hiện tượng quang điện trong. D. Hiện tượng phát quang.

Câu 17. Hiện nay, bức xạ được sử dụng để kiểm tra hành lí của hành khách đi máy bay là

A. tia hồng ngoại. B. tia tử ngoại. C. tia gamma. D. tia Rơn-ghen.

Câu 18. Chọn câu phát biểu không đúng?

A. Bão từ là sự biến đổi của từ trường trái đất xảy ra trong một khoảng thời gian rất dài.

B. Bão từ là sự biến đổi của từ trường trái đất xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn.

C. Bão từ là sự biến đổi của từ trường trái đất trên qui mô hành tinh.

D. Bão từ mạnh ảnh hưởng đến việc liên lạc vô tuyến trên hành tinh.

Câu 19. Để đo công suất tiêu thụ trung bình trên điện trở trên một mạch mắc nối tiếp (chưa lắp sẵn) gồm điện trở R, cuộn dây thuần cảm và tụ điện, người ta dùng thêm 1 bảng mạch ; 1 nguồn điện xoay chiều ; 1 ampe kế ; 1 vôn kế và thực hiện các bước sau

a. nối nguồn điện với bảng mạch

a. lắp điện trở, cuộn dây, tụ điện mắc nối tiếp trên bảng mạch

b. bật công tắc nguồn

c. mắc ampe kế nối tiếp với đoạn mạch

d. lắp vôn kế song song hai đầu điện trở

e. đọc giá trị trên vôn kế và ampe kế

g. tính công suất tiêu thụ trung bình

Sắp xếp theo thứ tự đúng các bước trên

A. a, c, b, d, e, f, g.B. a, c, f, b, d, e, g .

C. b, d, e, f, a, c, g.D. b, d, e, a, c, f, g.

Câu 20: Nguyên tắc hoạt động của động cơ không đồng bộ dựa trên

A. hiệu ứng Jun – Lenxơ. B. hiện tượng tự cảm.

C. hiện tượng nhiệt điện. D. hiện tượng cảm ứng điện từ.

Câu 21: Khi nói về quang phổ vạch phát xạ, phát biểu nào sau đây sai?

A. Quang phổ vạch phát xạ do chất rắn hoặc chất lỏng phát ra khi bị nung nóng.

B. Quang phổ vạch phát xạ của các nguyên tố hóa học khác nhau thì khác nhau.

C. Quang phổ vạch phát xạ của một nguyên tố là một hệ thống những vạch sáng riêng lẻ, ngắn cách nhau bởi những khoảng tối.

D. Trong quang phổ vạch phát xạ của nguyên tử hiđrô, ở vùng ánh sáng nhìn thấy có bốn vạch đặc trưng là vạch đỏ, vạch làm, vạch chàm và vạch tím.

Câu 22. Một lăng kính bằng thuỷ tinh chiết suất n, góc chiết quang A. Tia sáng tới một mặt bên có thể ló ra khỏi mặt bên thứ hai khi

A. góc chiết quang A có giá trị bất kỳ.

B. góc chiết quang A nhỏ hơn hai lần góc giới hạn của thuỷ tinh.

C. góc chiết quang A là góc vuông.

D. góc chiết quang A lớn hơn hai lần góc giới hạn của thuỷ tinh.

Câu 23. Trong hệ thống đường dây truyền tải điện năng của Việt Nam, điện áp hiệu dụng lớn nhất được sử dụng trong quá trình truyền tải là

A. 35 kV. B. 220 kV. C. 500 kV. D. 110 kV.

Câu 24. Phát biểu nào sau đây về tia Rơn-ghen là sai?

A. Tia Rơn – ghen không bị lệch trong điện trường và từ trường.

B. Tia Rơn – ghen có tần số nhỏ hơn so với tia tử ngoại.

C. Tia Rơn – ghen có đầy đủ tính chất của tia tử ngoại.

D. Tia Rơn – ghen có bước sóng nhỏ hơn so với ánh sáng nhìn thấy.

3741420107950Câu 25: Cho đoạn mạch như hình vẽ, biết

U = 6 V, đèn sơi đốt thuộc loại 3V- 6W , giá trị của biến trở để đèn sáng bình thường

A. 1,5 Ω.B. 2 Ω.

C. 3 Ω.D. 4 Ω.

Câu 26. Một ánh sáng đơn sắc khi truyền trong không khí (có chiết suất tuyệt đối bằng 1) với vận tốc bằng 3.108 m/s. Khi truyền từ không khí vào một môi trường trong suốt khác, vận tốc của ánh sáng này thay đổi một lượng bằng 1,2.108 m/s. Chiết suất của môi trường đó đối với ánh sáng đơn sắc này là

A. 2,5. B. 5/3. C. 1,25. D. 1,5.

228854024765000Câu 27: Cho mạch điện như hình vẽ, biết

,

cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm có thể thay đổi được. Trong quá trình thay đổi L, điện áp hiệu dụng UMB đạt giá trị nhỏ nhất khi

A.

.B.

.C.

.D.

.

Câu 28: Một khung dây dẫn phẳng diện tích S = 300 cm2 và có 200 vòng dây quay đều trong từ trường đều có véctơ B vuông góc với trục quay của khung, độ lớn cảm ứng từ là B = 0,1 T. Suất điện động cảm ứng được tạo ra trong khung có tần số 50 Hz. Chọn gốc thời gian lúc pháp tuyến của khung cùng chiều với đường sức từ. Biểu thức suất điện động cảm ứng sinh ra trong khung có dạng

A.

.B.

.

C.

.D.

.

Câu 29: Theo mẫu nguyên tử Bo trong nguyên tử Hiđrô, chuyển động của êlectron quanh hạt nhân là chuyển động tròn đều. Tỉ số giữa tốc độ của êlectron trên quỹ đạo K và tốc độ của êlectron trên quỹ đạo M là

A. 3. B. 1/9. C. 1/3. D. 9.

25812757302500Câu 30. Cho mạch điện như hình vẽ, nguồn điện có một suất điện động E không đổi và điện trở trong r, cuộn dây thuần cảm L và tụ điện có điện dung

F. Ban đầu khóa K mở, tụ chưa tích điện. Đóng khóa K, khi mạch ổn định thì mở khóa K. Lúc này trong mạch có dao động điện từ tự do với chu kì

và hiệu điện thế cực đại trên tụ bằng 2E. Giá trị của r bằng

A. 2 Ω.B. 0,5 Ω.C.1Ω .D. 0,25 Ω.

Câu 31. 22599657175500Đặt điện áp

(U0 và ω không đổi) vào hai đầu đoạn mạch AB như hình vẽ. Điện áp hai đầu đoạn mạch AB sớm pha

so với cường độ dòng điện trong đoạn mạch, điện áp hai đầu đoạn mạch AM lệch pha

so với cường độ dòng điện trong đoạn mạch. Tổng trở đoạn mạch AB và AM lần lượt là

. Hệ số công suất của đoạn mạch X là

A.

. B. 1/2. C.

. D. 0.

31553151206500Câu 32: Một chất điểm M chuyển động tròn đều trên đường tròn tâm O, bán kính R = 10 cm nằm trong mặt phẳng tọa độ Oxy theo chiều ngược chiều kim đồng hồ với tốc độ góc 2 (rad/s). Tại thời điểm ban đầu, bán kính OM tạo với trục Ox góc

như hình vẽ. Hình chiếu của điểm M trên trục Oy có tung độ biến đổi theo thời gian với phương trình

A.

.B.

.

C.

.D.

.

2545715242570

O

28,125

Et(mJ)

Et2

Et1

t(mJ)

5

65

00

O

28,125

Et(mJ)

Et2

Et1

t(mJ)

5

65

Câu 33. Một vật có khối lượng m thực hòa 1, có đồ thị thế năng Et1. Cũng vật m thực hiện dao động điều hòa 2, có đồ thị thế năng Et2. Khi vật m thực hiện đồng thời hai dao động trên thì cơ năng của vật có giá trị gần giá trị nào sau đây nhất?

A. 37,5 mJ. B. 50 mJ. C. 150 mJ. D. 75 mJ.

Câu 34: Một sợi dây đàn hồi OM = 90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích thì trên dây xảy ra sóng dừng với 3 bó sóng, biên độ tại bụng là 3 cm. Tại N gần O nhất, có biên độ dao động là 1,5 cm. Khoảng cách từ O đến vị trí cân bằng của N nhận giá trị nào sau đây?

A. 2,5 cm. B. 10 cm. C. 5 cm. D. 7,5 cm.

Câu 35. Chiếu một tia sáng gồm hai bức xạ màu da cam và màu chàm từ không khí tới mặt chất lỏng với góc tới 30o . Biết chiết suất của chất lỏng đối với ánh sáng màu da cam và ánh sáng màu chàm lần lượt là 1,328 và 1,343. Góc tạo bởi tia khúc xạ màu da cam và tia khúc xạ màu chàm ở trong chất lỏng bằng

A. 15,35'. B. 15'35". C. 0,26". D. 0,26'.

Câu 36. Thực hiện thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe Y-âng với nguồn phát đồng thời bức xạ màu đỏ có bước sóng

nm và bức xạ màu lam có bước sóng

nm. Trong khoảng giữa hai vân tối cạnh nhau, số vân sáng đơn sắc quan sát được là

A. 3 vân đỏ và 5 vân lam. B. 2 vân đỏ và 4 vân lam.

C. 4 vân đỏ và 2 vân lam. D. 5 vân đỏ và 3 vân lam.

Câu 37: Đặt điện áp

vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở

và tụ điện C mắc nối tiếp. Tại thời điểm t1, công suất tức thời của dòng điện trong mạch bằng 0 và điện áp tức thời hai đầu mạch có giá trị bằng

. Công suất tiêu thụ trung bình trên mạch và hệ số công suất của mạch lần lượt là

A. P =110W, k = 0,5.B. 220W,

.

C. P = 110W,

.D. P = 220W, k = 0,5.

Câu 38. Đặt điện áp xoay chiều

vào hai đầu đoạn mạch như hình vẽ . Vôn kế nhiệt có điện trở rất lớn . Khi thay đổi giá trị của C ta thu được bảng biến thiên của số chỉ vôn kế như sau. Trong quá trình thay đổi giá trị của C thì công suất đạt giá trị cực đại là

Câu 38.

227901529845

0

0

00

0

0

5563180182

L,r

A

R

C

B

V

0

L,r

A

R

C

B

V

A. 80W.B. 240W. C. 120W.D.

.

Câu 39: Một con lắc đơn gồm quả cầu tích điện dương 100

, khối lượng 100 g buộc vào một sợi dây mảnh cách điện dài 1,5 m. Con lắc được treo trong điện trường đều 10 kV/m của một tụ điện phẳng có các bản đặt nghiêng so với phương thẳng đứng góc 300 (bản trên tích điện dương), tại nơi có g = 10 (m/s2). Chu kì dao động nhỏ của con lắc trong điện trường là

A. 0,938 s. B. 1,99 s. C. 1,849 s. D. 1,51 s.

Câu 40: Trong một trận bóng đá kích thước sân dài 105m và rộng 68m. Trong một lần thổi phạt thủ môn A của đội bị phạt đứng chính giữa hai cọc gôn, trọng tài đứng phía tay phải thủ môn cách thủ môn 32,3m và cách góc sân gần nhất 10,5m. Trọng tài thổi còi và âm đi đẳng hướng thì thủ môn A nghe rõ âm thanh là 40dB. Khi đó huấn luyện trưởng của đội đang đứng phía trái thủ môn và trên đường ngang giữa sân phía ngoài sân cách biên dọc 5m sẽ nghe được âm thanh có mức cường độ âm lớn xấp xỉ là

A. 14,58m.B. 27,31dB. C. 38,52dB.D. 32,06dB.

BẢNG ĐÁP ÁN

1.A

6.C

11.D

16.C

21.A

26.B

31.A

36.B

2.D

7.C

12.B

17.D

22.A

27.D

32.C

37.A

3.B

8.A

13.D

18.A

23.C

28.B

33.A

38.B

4.D

9.A

14.C

19.D

24.B

29.A

34.C

39.C

5.C

10A

15.C

20.D

25.A

30.A

35.B

40.D

B. HƯỚNG DẪN GIẢI

Câu 1.

Giới hạn quang điện

.

*Bức xạ gây ra hiệu ứng quang điện ngoài đối với tấm kẽm khi và chỉ khi thỏa mãn điều kiện

chỉ có hai bức xạ có bước sóng

gây ra hiện tượng quang điện. Chọn A.

Câu 2.

Trong quá trình lan truyền sóng điện từ, cảm ứng từ B và cường độ điện trường E luôn biến thiên cùng pha với nhau. Chọn D.

Câu 3.

*Lực kéo về còn có tên gọi khác là lực hồi phục hay là lực phục hồi có độ lớn cực đại bằng

Chọn B.

Câu 4:

22028152349500*Sơ đồ khối của một máy phát thanh vô tuyến đơn giản.

(1): Micrô.

(2): Mạch phát sóng điện từ cao tần.

(3): Mạch biến điệu.

(4): Anten phát.

*Sơ đồ khối của máy thu thanh vô tuyến đơn giản.

(1): Aten thu.

(2): Mạch chọn sóng.

(3): Mạch tách sóng.

(4): Mạch khuếch đại dao động điện từ âm tần.

(5): Loa.

So sánh thì ta nhận thấy bộ phân chung của hai máy đó là Aten. Chọn D.

Câu 5.

*Hai nguồn cùng pha nên những điểm dạo động nằm trên đường trung trực của AB (cách đều hai nguồn) đều dao động với biên độ cực đại

. Chọn C.

Câu 6.

Theo thuyết êlectron, một vật nhiễm điện dương là vật thiếu eelectron. Đáp án C sai. Chọn C.

Câu 7.

Trong một phản ứng phân hạch, gọi tổng khối lượng nghỉ của các hạt trước phản ứng là mt và tổng khối lượng nghỉ của các hạt sau phản ứng là ms thì ta luôn có

. Chọn C.

Câu 8.

Máy biến áp là thiết bị điện dùng để biến đổi điện áp nhưng không làm thay đổi tần số dòng điện. Đáp án A sai. Chọn A.

Câu 9.

Do

, Vì p nguyên nên chọn

Suy ra

Chọn A.

Câu 10.

Đối với mắt cận đeo kính phân kì để nhìn rõ vật ở xa vô cực. Chọn A.

Câu 11.

người đánh đu làm cho đu dao động với biên độ ổn định thì dao động của hệ lúc đó là dao động duy trì. Chọn D.

Câu 12.

Thay số:

.

Chọn B.

Chú ý: Khối lượng nguyên tử bao gồm cả khối lượng hạt nhân và khối lượng của electrôn. Do đó muốn tính khối lượng hạt nhân thì

Câu 13:

Từ đồ thị ta nhận thấy với 6 ô tương ứng 30 cm tức là mỗi ô 5cm.

Một bước sóng tương ứng là 8ô :

Với

thì đỉnh sóng truyền đi được 3 ô tức là d =15cm.

Chọn D.

2717165160020

Tây

Đông

Bắc

Nam

M

00

Tây

Đông

Bắc

Nam

M

Câu 14.

(E, B, c, tạo thành tam diện thuận).

Sử dụng quy tắc vặn đinh ốc để xác định chiều của c

*Như vậy từ hình vẽ ta hoàn toàn xác định được sóng truyền từ Bắc sang Nam, tuy nhiên sóng đến điểm M lại từ hướng Bắc. Chọn C.

Câu 15. Một dây dẫn mang dòng điện có chiều từ trái sang phải nằm trong một từ trường có chiều từ dưới lên thì lực từ có chiều

A. từ trái sang phải.B. từ trên xuống dưới.

C. từ trong ra ngoài.D. từ ngoài vào trong.

3479165147320

00

Câu 15.

Theo quy tắc bàn tay trái ta xác định được lực F hướng từ trong ra ngoài.

Chọn C.

Câu 16.

Quang điện trở dựa vào hiện tượng quang điện trong. Chọn C.

Câu 17.

Hiện nay, bức xạ được sử dụng để kiểm tra tia Rơn-ghen. Chọn D.

Câu 18.

Bão từ là sự biến đổi của từ trường trái đất xảy ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. Đáp án A sai. Chọn A.

Câu 19.

Thứ tự đúng của các bước để đo công suất tiêu thụ trung bình của đoạn mạch trên là b, d, e, a, c, f, g. Chọn D.

Câu 20.

Nguyên tắc hoạt động của động cơ không đồng bộ dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Chọn D.

Câu 21.

*Quang phổ vạch phát xạ do chất khí ở áp suất thấp phát ra. Đáp án A sai.

Chọn A..

Câu 22.

*Một lăng kính bằng thuỷ tinh chiết suất n, góc chiết quang A. Tia sáng tới một mặt bên có thể ló ra khỏi mặt bên thứ hai khi góc chiết quang A có giá trị bất kỳ. Chọn A.

Câu 23.

*Đây là câu hỏi liên quan đên kiến thức thực tế mà các em học sinhh thường gặp trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

*Trong hệ thống đường dây truyền tải điện năng của Việt Nam, điện áp hiệu dụng lớn nhất được sử dụng trong quá trình truyền tải là 500kV. Chọn C.

Câu 24.

Tia Rơn – ghen có tần số nhỏ hơn so với tia tử ngoại là sai. Chọn B

Câu 25.

Đèn sáng bình thường khi cường độ qua đèn bằng cường độ định mức)

Chọn A.

Câu 26.

*Khi đi từ môi trường có chiết suất bằng 1 vào môi trường có chiết suất n, vận tốc ánh sáng giảm một lượng

Chọn B.

Câu 27.

Chọn D.

Câu 28.

Gốc thời gian lúc pháp tuyến của khung cùng chiều với đường sức từ nên

Chọn B.

Câu 29.

Gọi v là tốc độ của êlectron trên quỹ đạo có bán kính r. Lực gây ra chuyển động tròn đều của êlectron là lực Cu-lông, lực này đóng vai là lực hướng tâm nên

Chọn A.

Câu 30.

*Nạp năng lượng cho mạch LC ta luôn có:

Chọn A.

Câu 31.

Cách 1. Dùng giản đồ vectơ

2945765-3683000Vì

tại M.

Chọn A.

Cách 2. (Dùng máy tính cầm tay FX – 570VN

*Biễu diễn phức:

*Nhập máy :

Chọn A.

Chú ý: Công thức tính hệ số công suất không phụ thuộc vào cường độ I, vì vậy chúng ta có thể chuẩn hóa với giá trị I bất kì cho ra cùng kết quả.

Câu 32.

. Chọn C.

Câu 33.

340296544450

x2

A

O

00

x2

A

O

Từ đồ thị ta có

(1).

Chọn A.

Câu 34.

*Từ công thức

.

*Sử dụng công thức tính biên độ của một điểm bất kì cách nút một khoảng d

Chọn C

Chú ý: Bạn đọc có thể vẽ vòng tròn lượng giác để dễ hình dung.

Câu 35.

Chọn B.

Câu 36.

*Khi chiếu một bức xạ thì có vâng sáng và vân tối đồng thời.

*Khi chiếu hai bức xạ đồng thời thì có các vân sáng trùng, không có vân tối bức xạ 1 và vân tối bức xạ 2. Vân tối chỉ xuất hiện khi và chỉ khi là vân tối trùng.

Xét tỉ số:

*Trong khoảng cách giữa hai vân sáng gần nhau có 2 vân đỏ và 4 vân lam. Đây cũng chính là số vân sáng trong khoảng hai vân tối gần nhau nhất.

Chọn B.

Câu 37.

*Mạch RC nên u chậm pha hơn i

.

Chọn A.

Câu 38.

227901529845

0

0

00

0

0

5563180182

L,r

A

R

C

B

V

0

L,r

A

R

C

B

V

A. 80W.B. 240W. C. 120W. D.

.

*Khi

(MạchCH).

Chọn B.

Câu 39.

245046551435

00

Chọn C.

Câu 40.

(m).

5575303111500

Chọn D.

KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ ĐÃ TIN TƯỞNG VÀ TIN DÙNG TÀI LIỆU LUYỆN THI CỦA TÔI TRONG SUỐT 1 NĂM VỪA QUA.

👉Hầu hết các GV hiện nay đều bận công việc trên trường, việc đoàn, việc lớp, gv nữ thì chăm lo cho chồng con nên thời gian để biên soạn tài liệu luyện thi là rất ít.

👉Kiến thức ngày càng tăng, các dạng toán ngày càng đa dạng và phong phú, đòi hỏi người dạy phải biên soạn và sưu tầm các câu hỏi hay, sát để đáp ứng được nhu cầu người học.

👉Để đáp ứng nhu cầu của các gv tôi và đồng nghiệp đã trao đổi cũng như biên soạn ra các chuyên đề luyện thi theo logic, theo trình tự từ dễ đến khó, luôn cập nhật các câu hỏi hay, sát đề của bộ vào chuyên đề luyện thi.

Việc biên soạn tài liệu là mất khá nhiều thời gian và công sức nên tôi mạnh dạn chia sẻ lại tài liệu file Word với GV mong muốn nhận với điều kiện có phí. GV có thể đăng kí 1 trong 2 gói như sau:

Gói 1: Bộ 22 đề luyện thi 2019 có lời giải chi tiết giá 400K.

Gói 2: Trọn bộ các chuyên đề luyện thi lớp 10 + 11+ 12 (do tôi soạn) bộ 22 đề luyện thi 2019 (20-30 đề do tôi biên soạn và giải 100%) có đáp án a-b-c-d (lời giải được hỗ trợ các câu hỏi khó nếu gv cần. (giá trọn bộ là 1 triệu).

Thủ tục đăng kí như sau:

✅BƯỚC 1: GỌI ĐIỆN 0909928109 (BUỔI SÁNG TỪ LÚC 7H30-8H30) BUỔI TỐI VÀO LÚC 22H-22H)

✅BƯỚC 2: CHUYỂN TIỀN VÀO SỐ TÀI KHOẢN

CHỦ TÀI KHOẢN: HOÀNG SƯ ĐIỂU, NGÂN HÀNG SACOMBANK. CHI NHÁNH THỪA THIÊN HUẾ. SỐ TÀI KHOẢN: 0400.3756.3708

(Ghi rõ người chuyển và lý do chuyển là mua tài liệu luyện thi)

CẢM ƠN 234GV ĐÃ ĐK CÁC GÓI TÀI LIỆU CỦA TÔI. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

Downlaod video thí nghiệm

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* Đề thi thử THPTQG Trung tâm luyện thi Sư phạm I Hà Nội 2019 lần 40 (Giải chi tiết)
Ngày 19/06/2019
* Đề thi thử THPTQG Trung tâm luyện thi Sư phạm I Hà Nội 2019 lần 39 (Giải chi tiết)
Ngày 18/06/2019
* Physics for Scientists and Engineers - Serway
Ngày 18/06/2019
* College Physics - Serway & Vuille
Ngày 18/06/2019
* Đề thi thử THPTQG Trung tâm luyện thi Sư phạm I Hà Nội 2019 lần 38 (Giải chi tiết)
Ngày 17/06/2019
File mới upload

Ngày này hằng năm

* Đề thi thử ĐH số 9 năm 2015 - GRTB
Ngày 25/06/2015
* CHINH PHỤC ĐIỂM TỐI ĐA PHẦN LÝ THUYẾT LÝ LUYỆN THI ĐH MÔN LÝ 2015 ĐANG CẬP NHẬT ĐÁP ÁN CHI TIẾT
Ngày 23/06/2015
* TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI LÝ THUYẾT ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC CÁC TRƯỜNG CHUYÊN NĂM 2013
Ngày 25/06/2013
* GIẢI NHANH TRẮC NGHIỆM VẬT LÝ 12 NHỜ MÁY TÍNH CASIO fx – 570ES
Ngày 27/06/2012
* 205 CÂU LÝ THUYẾT CỦA CÁC TRƯỜNG CHUYÊN - CÓ ĐÁP ÁN
Ngày 27/06/2014
File mới upload

Được tải nhiều nhất tháng trước

File icon Đề THPT Chuyên Hà Tĩnh lần 5 năm 2016 (Có lời giải chi tiết)
3,401 lượt tải - 3,395 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPTQG 2016 (SÁT CẤU TRÚC CỦA BỘ + ĐÁP ÁN)
2,100 lượt tải - 2,090 trong tháng
File icon Đề có cấu trúc 60%CB - 40%NC số 15 - có lời giải
2,333 lượt tải - 2,068 trong tháng
File icon THI THỬ THPT QUỐC GIA BÁM SÁT VỚI BỘ
1,895 lượt tải - 1,895 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA SÁT VỚI BỘ (CÓ ĐÁP ÁN)
1,879 lượt tải - 1,878 trong tháng
File download nhiều

Bình luận tài nguyên

..

Câu 36 omeega phải là 8pi/5 chứ cô còn câu 40 2 điểm MN cùng pha
User hoang quan 19 - 06

File Word - Những Vấn Đề Trọng Tâm - Con lắc Lò Xo - Luyện Thi THPT Quốc Gia 2019 - 2020

15 Vấn Đề Trọng Tâm Dao Động Cơ - Luyện Thi THPT Quốc Gia 2019 - 2020

bổ sung lời giải câu 37,38,39,40 mã đề 003


ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (60)