Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > File word đề thi thử đại học môn Vật lí lần 2 năm 2015 trường THPT chuyên ĐH Vinh

File word đề thi thử đại học môn Vật lí lần 2 năm 2015 trường THPT chuyên ĐH Vinh

* Bùi Đình Hiếu - 1,306 lượt tải

Chuyên mục: Đề thi thử THPT Quốc gia

Để download tài liệu File word đề thi thử đại học môn Vật lí lần 2 năm 2015 trường THPT chuyên ĐH Vinh các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu File word đề thi thử đại học môn Vật lí lần 2 năm 2015 trường THPT chuyên ĐH Vinh , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn

 File word đề thi thử đại học môn Vật lí lần 2 năm 2015 trường THPT chuyên ĐH Vinh


► Like TVVL trên Facebook nhé!
Luong tu thu vi
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
14 Đang tải...
Chia sẻ bởi: Bùi Đình Hiếu
Ngày cập nhật: 28/04/2015
Tags: File word đề thi thử môn vật lí, lần 2 2015, Đại học Vinh, có bài giải đính kèm
Ngày chia sẻ:
Tác giả Bùi Đình Hiếu
Phiên bản 1.0
Kích thước: 286.12 Kb
Kiểu file: docx
Hãy đăng kí hoặc đăng nhập để tham gia bình luận

  • Tài liệu File word đề thi thử đại học môn Vật lí lần 2 năm 2015 trường THPT chuyên ĐH Vinh là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

    Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.

Dưới đây là phần văn bản trích từ tài liệu

Chú ý:

- Có thể font chữ sẽ không hiển thị đúng, bạn nên click nút download để tải về máy đọc cho hoàn thiện.

- Download bộ font .VnTimes, VNI-Times đầy đủ nếu máy bạn chưa có đủ font tiếng Việt.

TRƯỜNG CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH

ĐỀ CHÍNH THỨC

Sưu tầm và chỉnh lý: Bùi Đình Hiếu K52 FTU CTV NHTS 2015 FTU – forum

ĐỀ THI THỬ KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2015

MÔN: VẬT LÍ – LẦN II

Thời gian làm bài: 90 phút

(Không kể thời gian giao đề)

Họ, tên thí sinh:..........................................................................

Số báo danh:...............................................................................

Cho biết: Hằng số Plăng h = 6,625.10-34J.s; độ lớn điện tích nguyên tố e = 1,6.10-19C; tốc độ ánh sáng trong chân không: c = 3.108m/s. Khối lượng electron là m = 9,1.10-31kg, 1u = 1,66055.10-27kg, 1u=931MeV/c2

Câu 1: Mắc vào hai đầu cuộn dây sơ cấp của một máy tăng áp lý tưởng một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi U. Nếu đồng thời giảm số vòng dây ở cuộn sơ cấp 2n(vòng) và ở thứ cấp 5n(vòng) thì điện áp hiệu dụng ở cuộn thứ cấp để hở là không đổi so với ban đầu. Nếu đồng thời tăng 30(vòng) ở cả hai cuộn thì điện áp hiêu dụng ở cuộn thứ cấp để hở thay đổi một lượng ΔU = 0,05U so với ban đầu. Số vòng dây của cuộn sơ cấp và thứ cấp tương ứng là?

A. N1 = 560 vòng, N2 = 1400 vòngB. N1 = 770 vòng, N2 = 1925 vòng

C. N1 = 480 vòng, N2 = 1200 vòngD. N1 = 870 vòng, N2 = 2175 vòng

Câu 2: Một vật dao động điều hòa với biên độ A và chu kì T. Quãng đường mà vật đi được trong một khoảng thời gian bằng một chu kì dao động T là?

A. s = 2A B. s = 8AC. s = AD. s = 4A

Câu 3: Trong một mạch dao động LC lý tưởng. Dòng điện trong mạch có biểu thức i = 12sin(105πt)(mA). Trong khoảng thời gian 5(μs) kể từ thời điểm t = 0, số electron chuyển động qua một tiết diện thẳng dây dẫn bằng bao nhiêu?

A. 2,39.1011B. 5,65.1011C. 1,19.1011D. 4,77.1011

Câu 4: Cho 3 dao động điều hòa cùng phương cùng tần số có phương trình lần lượt là x1 = A1cos(ωt + φ1); x2 = A2cos(ωt + φ2) và x3 = A3cos(ωt + φ3). Biết A1 = 1,5A3; φ3 – φ1 = π. Gọi x12 = x1 + x2 là dao động tổng hợp của dao động thứ nhất và dao động thứ hai; x23 = x2 + x3 là dao động tổng hợp của dao động thứ hai và dao động thứ ba. Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc vào thời gian của li độ hai dao động tổng hợp trên là như hình vẽ. Giá trị của A2 là?

A. A2 ≈ 3,17(cm) B. A2 ≈ 6,15(cm)C. A2 ≈ 4,18(cm)D. A2 ≈ 8,25(cm)

Câu 5: Điện năng cần truyền tải một công suất không đổi P từ nơi phát điện đến nơi tiêu thụ. Ban đầu thì hiệu suất truyền tải là 35(%), sau đó tăng điện áp lên 5 lần thì hiệu suất truyền tải là?

A. 57,6(%)B. 99,1(%)C. 97,4(%)D. 85,2(%)

Câu 6: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, tại vị trí cân bằng lò xo dãn Δ , kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì T. Trong một chu kỳ khoảng thời gian để lực đàn hồi tác dụng vào vật cùng chiều với trọng lực là 0,25T. Biên độ dao động của vật bằng bao nhiêu?

A.

B.

C.

D.

Câu 7: Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox, gốc tọa độ O tại vị trí cân bằng. Khi vật chuyển động nhanh dần theo chiều dương thì giá trị của li độ x và vận tốc v là:

A. x > 0 và v > 0 B. x < 0 và v > 0 C. x > 0 và v < 0 D. x < 0 và v < 0

Câu 8: Trong thí nghiệm giao thoa Young, khoảng cách giữa hai khe hẹp là a = 1,25(mm), khoảng vân đo được là i = 1,00(mm) chuyển màn ảnh ra xa mặt phẳng hai khe thêm 50(cm), khoảng vân đo được là i’ = 1,25(mm). Ánh sáng dùng trong thí nghiệm có bước sóng bằng bao nhiêu?

A. 540(nm)B. 600(nm)C. 650(nm)D. 480(nm)

Câu 9 : Trong các loại tia: Rơnghen, hồng ngoại, tử ngoại và đơn sắc màu lục thì tia có tần số nhỏ nhất là:

A. tia hồng ngoại B. tia đơn sắc màu lụcC. tia tử ngoại D. tia Rơnghen

Câu 10: Một bóng đèn có công suất phát xạ là 1(W), phát ra bức xạ đơn sắc có bước sóng λ. Biết rằng trong mỗi giây bóng đèn đó phát ra 25.1018 phôtôn, ánh sáng do đèn phát ra là?

A. Bức xạ hồng ngoại B. Bức xạ màu tímC. Bức xạ từ ngoại D. Bức xạ màu đỏ

Câu 11: Một lò xo có chiều dài tự nhiên 36(cm) được treo thẳng đứng vào một điểm cố định, đầu dưới gắn vật nặng khối lượng m. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Trong quá trình dao động, chiều dài cực đại của lò xo bằng 1,5 lần chiều dài cực tiểu. Tại thời điểm t vật đi qua vị trí li độ 4(cm) và có tốc độ 20π

(cm/s). Lấy π2 ≈ 10, g = 10(m/s2). Chu kì dao động của con lắc bằng bao nhiêu?

A. 0,40(s) B. 1,20(s) C. 0,60(s) D. 0,25(s)

Câu 12: Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục Ox, gốc tọa độ O tại vị trí cân bằng với biên độ A. Tại vị trí vật có li độ x = 0,5A thì tỉ số giữa động năng và cơ năng dao động là?

A.

B.

C.

D.

Câu 13: Một máy thu thanh đang thu sóng ngắn. Để thu được sóng trung, thì phải điều chỉnh độ từ cảm L và điện dung C của tụ điện trong mạch chọn sóng của máy thu thanh như sau?

A. Tăng L và tăng CB. Giữ nguyên C và giảm L

C. Giữ nguyên L và giảm C D. Giảm C và giảm L

Câu 14: Cho đoạn mạch AB gồm điện trở R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc nối tiếp (với CR2 < 2L). Gọi M là điểm nối giữa cuộn cảm và tụ điện. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều u = Uocosωt(V), trong đó Un không đổi, ω có thể thay đổi. Điều chỉnh ω sao cho điện áp hiệu dụng trên tụ đạt cực đại, khi đó điện áp tức thời của đoạn mạch AM (chứa RL) và đoạn mạch AB lệch pha nhau một góc α. Giá trị nhỏ nhất của α chỉ có thể bằng bao nhiêu?

A. 120,320B. 70,530C. 68,430D. 900

Câu 15: Một lăng kính có góc chiết quang 600, chiếu một tia sáng gồm hai thành phần đơn sắc tím và đỏ tới mặt bên AB của lăng kính với góc tới i sao cho tia tím trong chùm tia ló khỏi mặt bên AC có góc lệch cực tiểu và bằng 300. Biết chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ bằng 1,38. Góc hợp bởi tia ló màu tím và màu đỏ bằng bao nhiêu?

A. 2,720B. 1,280C. 7,160D. 5,650

Câu 16: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 khe là 1(mm), khoảng cách từ mặt phẳng chứ hai khe đến màn quan sát là 2(m). Nguồn phát sáng đồng thời ba bức xạ đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,4(μm); λ2 = 0,48(μm); λ3 = 0,64(μm). Trên màn, trong khoảng từ vân trung tâm đến vân sáng đầu tiên cùng màu với vân trung tâm, thì khoảng cách nhỏ nhất giữa hai vân sáng không phải đơn sắc là?

A. 1,60(mm) B. 1,28(mm) C. 0,96(mm) D. 0,80(mm)

Câu 17: Vật nhỏ của con lắc lò xo đang dao động điều hòa với tốc độ cực đại 3(m/s) trên mặt phẳng ngang nhờ đệm từ trường. Tại thời điểm tốc độ của vật bằng 0 thì đệm từ trường bị mất, sau đó vật trượt có ma sát trên mặt phẳng ngang, coi rằng lực ma sát nhỏ nên vật dao động tắt dần chậm cho đến khi dừng hẳn. Tốc độ trung bình của vật từ khi ngắt đệm từ trường đến khi dừng hẳn có gần nhất với giá trị nào sau đây?

A. 1,75(m/s) B. 0,95(m/s) C. 0,96(m/s) D. 0,55(m/s)

Câu 18 : Trong sơ đồ hình vẽ bên thì: (1) là chùm sáng trắng, (2) là quang điện trở, A là ampe kế, V là vôn kế. Số chỉ của ampe kế và vôn kế sẽ thay đổi như thế nào, nếu tắt chùm sáng trắng (1)?

R

A

V

AS

A. Số chỉ ampe kế giảm, của vôn kế tăng. B. Số chỉ ampe kế và vôn kế đều tăng.

C. Số chỉ ampe kế và vôn kế đều giảm.D. Số chỉ ampe kế tăng, của vôn kế giảm.

Câu 19: Một con lắc đơn có chiều dài sợi dây là l được treo tại nơi có gia tốc trọng trường g. Chu kì con lắc được tính công thức nào dưới đây?

A. 2π

B.

C.

D. 2π

Câu 20: Đặt điện áp u = Uocos100πt(V) vào hai đầu đoạn mạch AB theo thứ tự gồm một tụ điện C, cuộn cảm thuần L và điện trở thuần R mắc nối tiếp. Gọi M là điểm nối giữa tụ điện và cuộn cảm. Biết điện áp hiệu dụng của đoạn mạch MB gấp

lần điện áp hiệu dụng của đoạn mạch AM và cường độ dòng điện lệch pha

so với điện áp hai đầu đoạn mạch. Hệ số công suất của đoạn mạch MB bằng bao nhiêu?

A.

B.

C.

D.

Câu 21: Đặt điện áp xoay chiều u = U0cosωt(V) vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp (biết 2CLω2 = 1) thì đoạn mạch tiêu thụ công suất P. Sau đó nối tắt tụ điện C (trong mạch không còn tụ), công suất tiêu thụ của đoạn mạch lúc này bằng bao nhiêu?

A. 2P B.

C. P D.

P

Câu 22: Trong đoạn mạch xoay chiều RLC nối tiếp (cuộn dây thuần cảm), khi nói về giá trị tức thời của điện áp trên từng phần tử (uR; uL; uC) thì phát biểu nào sau đây đúng?

A. uC trễ pha hơn uL là

B. uR trễ pha hơn uC là

C. uC ngược pha với uLD. uL trễ pha hơn uR

Câu 23: Một nguồn phát ra ánh sán đơn sắc có tần số f hoàn toàn xác định. Khi ánh sáng truyền trong chân không thì các lượng tử ánh sáng phát ra từ nguồn ấy?

A. có năng lượng và vận tốc không đổi khi đi xa nguồn

B. có vận tốc không đổi nhưng năng lượng giảm dần khi đi xa nguồn

C. có năng lượng không đổi nhưng vận tốc giảm dần khi đi xa nguồn

D. có năng lượng và vận tốc thay đổi khi đi xa nguồn

Câu 24: Cho đoạn mạch AB theo thứ tự gồm điện trở thuần R, tụ điện có điện dung C thay đổi và cuộn cảm thuần L mắc nối tiếp. Gọi M là điểm nối chính giữa tụ điện và cuộn cảm. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định u = U

cos100πt (V). Điều chỉnh điện dung C của tụ ta thấy: khi C = C1(F) thì điện áp trên tụ điện cực đại; khi C = C2 = C1 +

(F) thì điện áp hiệu dụng trên đoạn mạch AM cực đại; khi C = C3 = C1 +

(F) thì điện áp hiệu dụng trên điện trở R cực đại. Điện trở có thể nhận giá trị nào dưới đây?

A. R = 50

(Ω) B. R = 40

(Ω) C. R = 20

(Ω) D. R = 50(Ω)

Câu 25: Trong các nguồn bức xạ đang hoạt động: hồ quang điện, màn hình máy vô tuyến, lò sưởi điện và lò vi sóng thì nguồn phát ra tia tử ngoại mạnh nhất là?

A. lò sưởi điệnB. lò vi sóngC. màn hình máy vô tuyến D. hồ quang điện

Câu 26: Tại điểm O trên bề mặt một chất lỏng có một nguồn phát sóng với chu kỳ T = 1,2(s), tốc độ truyền sóng trên bề mặt chất lỏng là 0,75(m/s). Hai điểm M và N trên bề mặt chất lỏng cách nguồn O các khoảng 0,75(m) và 1,2(m). Hai điểm M và N dao động?

A. cùng pha nhau B. ngược pha nhau C. vuông pha nhau D. lệch pha nhau 0,25π

Câu 27: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 khe là 1(mm), khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2(m). Nguồn sáng đơn sắc có bước sóng 0,65(μm). Khoảng vân giao thoa trên màn bằng bao nhiêu?

A. 0,5(mm) B. 0,65(m) C. 0,9(mm) D. 1,3(mm)

Câu 28: Đặt vào hai đầu đoạn mạch gồm bóng đèn dây tóc và cuộn cảm mắc nối tiếp một điện áp xoay chiều thì đèn sáng bình thường. Khi cho lõi sắt từ từ tiến chậm vào bên trong cuộn cảm thì độ sáng của bóng đèn:

A. tăng đột ngột rồi tắt B. tăng lênC. không đổi D. giảm xuống

Câu 29: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, trên đoạn MN của màn đối xứng qua vân trung tâm, khi dùng ánh sáng vàn có bước sóng 0,6(μm) thì quan sát được 17 vân sáng (tại M và N là hai vân sáng). Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 0,48(μm) thì số vân sáng quan sát được trên đoạn MN bằng bao nhiêu?

A. 23 B. 25 C. 21 D. 19

Câu 30: Đặt điện áp xoay chiều u = U0cosωt(V) vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp (cuộn dây thuần cảm) thì thấy điện áp giữa hai đầu đoạn mạch và trên tụ điện có cùng giá trị hiệu dụng nhưng lệch pha nhau một góc

. Tỉ số giữa dung kháng của tụ và cảm kháng của cuộn dây bằng bao nhiêu?

A.

B.

C.

D.

Câu 31: Cho A, B, C, D, E theo thứ tự là 5 nút liên tiếp trên một sợi dây có sóng dừng. Ba điểm M, N, P là các điểm trên dây lần lượt nằm trong khoảng AB, BC, DE thì có thể rút ra kết luận gì?

A. M, N, P dao động cùng pha nhau

B. M dao động cùng pha với N và ngược pha với P

C. N dao động cùng pha với P và ngược pha với M

D. M dao động cùng pha với P và ngược pha với N

Câu 32: Lần lượt mắc điện áp xoay chiều u = U

cosωt vào hai đầu cuộn cảm thuần L và tụ điện C thì cường độ dòng điện cực đại qua các phần tử tương ứng là I01 và I02. Dùng cuộn cảm L và tụ điện C nối trên mắc thành mạch dao động LC mạch thực hiện dao động điện từ với hiệu điện thế cực đại là U. Khi đó cường độ dòng điện cực đại qua cuộn dây là:

A. Io =

B. Io =

C. Io =

D. Io = 2

Câu 33: Tại A và B trên mặt nước có hai nguồn sóng kết hợp có phương trình lần lượt là: u1 = Acosωt và u2 = Acos(ωt + α). Trên đoạn thẳng nối hai nguồn, trong số những điểm dao động với biên độ dao động cực đại thì điểm M gần đường trung trực của AB nhất cách đường trung trực một khoảng bằng

bước sóng. Giá trị α có thể bằng bao nhiêu?

A.

B.

C.

D.

Câu 34: Khi nói về quang phổ phát biểu nào sau đây là đúng

A. Mỗi nguyên tố hóa học có một quang phổ vạch đặc trưng của nguyên tố ấy

B. Các chất rắn bị nung nóng thì phát ra quang phổ vạch

C. Các chất khí ở áp suất lớn bị nung nóng thì phát ra quang phổ vạch

D. Quang phổ liên tục của nguyên tố nào thì đặc trưng cho nguyên tố đó

Câu 35: Cho đoạn mạch gồm điện trở thuần R = 30(Ω), cuộn dây không thuần cảm và tụ điện C mắc nối tiếp, đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U = 200(V), tần số 50(Hz) thì cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng I = 2(A) . Biết tại thời điểm t(s), điện áp tức thời của đoạn mạch là u = 200

(V) thì ở thời điểm

(s) cường độ dòng điện trong mạch i = 0 và đang giảm. Công suất tỏa nhiệt của cuộn dây bằng bao nhiêu?

A. 226, 4(W) B. 346,4(W) C. 80(W) D. 200(W)

Câu 36: Trong mạch dao động điện tử LC lí tưởng, điện tích cực đại trên tụ điện là Q0 và cường độ dòng điện cực đại trong mạch là I0. Phát biểu nào sau đây đúng

A. Khoảng thời giữa hai lần liên tiếp từ trường trong cuộn dây triệt tiêu là

B. Năng lượng từ trường trong cuộn dây biến thiên tuần hoàn với chu kì bằng

C. Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp năng lượng điện trường trong tụ cực đại là

D. Điện trường trong tụ biến thiên theo thời gian với chu kì bằng

Câu 37: Giao thoa sóng nước với hai nguồn A, B giống hệt nhau có tần số 40(Hz) và cách nhau 10(cm). Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 0,6(m/s). Gọi M là một điểm nằm trên đường vuông góc với AB tại B, phần tử vật chất tại M dao động với biên độ cực đại, diện tích nhỏ nhất của tam giác ABM có giá trị xấp xỉ bằng bao nhiêu?

A. 5,28(cm2)B. 8,4(cm2)C. 2,43(cm2)D. 1,62(cm2)

Câu 38: Một sóng điện tử có tần số f lan truyền sóng trong chân không với tốc độ c thì có bước sóng?

A. λ = cfB.

C. λ = c2fD.

Câu 39: Vận tốc của chất điểm dao động điều hòa có độ lớn cực đại khi nào?

A. Li độ có độ lớn cực đại B. Pha dao động cực đại

C. Gia tốc có độ lớn cực đại D. Li độ bằng không

Câu 40: Nối hai cực của một máy phát điện xoay chiều một pha vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp gồm điện trở thuần R, cuộn dây cảm thuần L và tụ điện C. Bỏ qua điện trở các cuộn dây máy phát. Khi rôto của máy quay đều với tốc độ n(vòng/phút) thì cảm kháng bằng dung kháng và bằng điện trở thuần R. Nếu rôto của máy quay đều với tốc độ 2n(vòng/phút) thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch sẽ thay đổi như thế nào?

A. Tăng 2 lầnB. Giảm 1,2 lầnC. Tăng 1,1 lầnD. Giảm 2 lần

Câu 41: Chiếu một chùm sáng tím có bước sóng khoảng từ 340(nm) đến 400(nm) vào catot của một tế bào quang điện . Hiện tượng quang điện xảy ra khi catot đó được làm bằng kim loại?

A. Kẽm B. Natri C. Bạc D. Đồng

Câu 42: Một lò xo nhẹ cách điện có độ cứng k = 50(N/m) một đầu cố định, đầu còn lại gắn vào quả cầu nhỏ tích điện q = +5(μC), khối lượng m = 200(gam). Quả cầu có thể dao động không ma sát dọc theo trục lò xo nằm ngang và cách điện. Tại thời điểm ban đầu t = 0 kéo vật tới vị trí lò xo giãn 4(cm) rồi thả nhẹ đến thời điểm t = 0,2(s) thì thiết lập điện trường không đổi trong thời gian 0,2(s), biết điện trường nằm ngang dọc theo trục lò xo hướng ra xa điểm cố định và có điện lớn E = 105(V/m). Lấy g = 10(m/s2). Trong quá trình dao động thì tốc độ cực đại mà quả cầu đạt được có giá trị nào sau đây?

A. B. C. D.

Câu 43: Cho 4 điểm O, A, B, C theo thứ tự đó cùng nằm trên một đường thẳng. Tại O đặt một nguồn âm điểm phát sóng đẳng hướng. Mức cường độ âm tại A lớn hơn mức cường độ âm tại B là 20(dB), mức cường độ âm tại B lớn hơn mức cường độ âm tại C là 20(dB). Tỉ số giữa AB và BC bằng bao nhiêu?

A. 10 B.

C. 9 D.

Câu 44: Một sợi dây đàn hồi với hai đầu cố định có sóng dừng ổn định. Lúc đầu trên dây có 6 nút sóng ( kể cả nút ở 2 đầu). Nếu tăng tần số thêm ∆f thì số bụng sóng trên dây bằng 7. Nếu giảm tần số đi 0,5∆f thì số bụng sóng trên dây là:

A. 5 B. 10 C. 4 D. 3

Câu 45 : Đoạn mạch xoay chiều RLC nối tiếp, ban đầu đang có cảm kháng lớn hơn dung kháng. Khi tăng điện dung C của tụ điện từ giá trị ban đầu (các thông số khác giữ không đổi) thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch sẽ:

A. tăng lên cực đại rồi giảm B. luôn giảm

C. không đổi D. luôn tăng

Câu 46: Một sóng cơ có chu kì 0,3(s) lan truyền từ nguồn O, dọc theo trục Ox với biên độ sóng không đổi và tốc độ truyền sóng 80(cm/s). Biết rằng tại thời điểm t, phần tử tại O qua VTCB theo chiều dương, sau thời điểm đó một khoảng thời gian 0,25(s), phần tử tại điểm M cách O một đoạn 4(cm) có li độ là – 6(mm). Biên độ của sóng bằng bao nhiêu?

A.

(mm)B.

(mm)C. 12(mm)D. 6(mm)

Câu 47: Một con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc 0,1(rad) ở một nơi có gia tốc trọng trường. Khi vật đi qua vị trí li độ dài

(cm) nó có tốc độ 14(cm/s). Chiều dài của con lắc đơn bằng bao nhiêu?

A. 1(m)B. 0,8(m)C. 0,4(m)D. 0,2(m)

Câu 48 : Chọn câu sai. Theo thuyết lượng tử ánh sáng:

A. trong chân không, photon chuyển động với tốc độ 3.108(m/s)

B. photon tồn tại cả ở trạng thái đứng yên và chuyển động

C. các photon trong chùm ánh sáng đơn sắc có năng lượng bằng nhau

D. photon mang năng lượng tỉ lệ với tần số sóng ánh sáng

Câu 49 : Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m, lò xo có độ cứng k được treo thẳng đứng tại nơi có gia tốc trọng trường là g. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ A. Khi vật đi qua vị trí cân bằng thì lực đàn hồi của lò xo có độ lớn :

A. Fđh = 0B. Fđh = mg + kAC. Fđh = mg - kAD. Fđh = mg

Câu 50 : Trạng thái kích thích cao nhất của các nguyên tử Hidro mà ta chỉ thu được 6 vạch quang phổ phát xạ của nguyên tử hidro thì electron chuyển động trên:

A. quỹ đạo O B. quỹ đạo L C. quỹ đạo N D. quỹ đạo M

------------------ HẾT ---------------

ĐÁP ÁN

1D

2D

3D

4D

5A

6D

7C

8B

9A

10B

11C

12A

13A

14C

15A

16A

17B

18A

19C

20C

21C

22C

23D

24C

25D

26B

27B

28D

29D

30C

31B

32B

33B

34A

35C

36D

37A

38D

39C

40B

41A

42C

43C

44A

45B

46A

47B

48C

49D

50B

Downlaod video thí nghiệm

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* Aircraft design
Ngày 14/10/2019
* Fundamental of aerodynamics
Ngày 14/10/2019
* Chủ đề 02. Mạch điện xoay chiều có một phần tử - Đặng Việt Hùng
Ngày 14/10/2019
* Full Đồ Thị Sóng Cơ 2019 _ 2020 - Chuẩn Kiến Thức Kỹ Năng
Ngày 14/10/2019
* Full Dạng Giải Chi Tiết - ĐỘNG LỰC HỌC CHẤT ĐIỂM - VẬT LÝ 10. Chuẩn cấu trúc năm 2019-2020
Ngày 14/10/2019
File mới upload

Ngày này hằng năm

* FULL CỰC TRỊ LIÊN QUAN ĐẾN R THAY ĐỔI - GIẢI CHI TIẾT
Ngày 19/10/2018
* Lực hấp dẫn 10NC
Ngày 17/10/2013
* Đề Thi HSG Tỉnh Hải Phòng 2014 - 2015
Ngày 23/10/2016
* ĐỀ THI HSG VẬT LÍ CHỌN ĐỘI TUYỂN QG
Ngày 20/10/2016
* Chuyên đề sóng dừng. Phân loại các dạng bài tập có đáp án. Thầy Hoàng Sư Điểu. TP Huế
Ngày 17/10/2017
File mới upload

Được tải nhiều nhất tháng trước

File icon Đề THPT Chuyên Hà Tĩnh lần 5 năm 2016 (Có lời giải chi tiết)
3,401 lượt tải - 3,395 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPTQG 2016 (SÁT CẤU TRÚC CỦA BỘ + ĐÁP ÁN)
2,100 lượt tải - 2,090 trong tháng
File icon Đề có cấu trúc 60%CB - 40%NC số 15 - có lời giải
2,333 lượt tải - 2,068 trong tháng
File icon THI THỬ THPT QUỐC GIA BÁM SÁT VỚI BỘ
1,895 lượt tải - 1,895 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA SÁT VỚI BỘ (CÓ ĐÁP ÁN)
1,879 lượt tải - 1,878 trong tháng
File download nhiều

ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (53)